Bloomberg Businessweek Vietnam

Bloomberg Businessweek Vietnam

Tầng 12A, 412 Nguyễn Thị Minh Khai phường 5 quận 3, TPHCM

Đây là công ty làm về ngành báo chí, nhượng quyền thương hiệu thương hiệu tạp chí quốc tế về Việt Nam nhưng văn hóa vô cùng toxic. Văn hóa này thể hiện từ CEO, tới thư ký tòa soạn, giám đốc hành chính nhân sự, trưởng phòng thiết kế sáng tạo, trưởng phòng sales. Đầu tiên, là CEO. Ông ấy tự cho mình là luôn luôn đúng. Gặp phải một thư ký tòa soạn mà CEO nói gì cũng không dám cãi (trong đó kể thư ký là ông già rụt cổ), thượng đội hạ đạp, thích thao túng nhân viên nhưng không bảo vệ được nhân viên. Trưởng phòng nhân sự tài chính và trưởng phòng thiết kế là người giỏi nói mồm, cũng chiều lòng sếp để lãnh lương hằng tháng, như ông thư ký. Công ty chuyên "bốc lột" các intern mới ra trường. Nghe kể cũng có những người giỏi vào công ty lúc ban đầu. Sau đó nghỉ do văn hóa toxic. Các bạn trẻ cần việc, cần profile đẹp nên vào làm và bị "vặt" không trật phát nào. Làm Over time nhưng không bao giờ có thêm phụ phí, kể cả cuối tuần, lễ Tết. Quá lắm được CEO mua cho cái bánh pizza và vài lời khen "dụ dỗ". Nghe kể, ai rời đó cũng bị stress. Người không biết thì nghe danh Bloomberg Businessweek tưởng hay ho, vào rồi thì mới biết. Nhiều tháng qua, do không có quảng cáo nên công ty phải đi xin tiền nhà đầu tư mỗi tháng để trả lương nhân viên. Tháng nào nhà đầu tư cho thì có lương trả. Tháng nào không có thì "khất" lại. Công ty gì mà toàn đi dụ dỗ "do start up nên em thông cảm". Mà tờ báo ra 1 năm trời rồi mà không làm nên trò trống gì ở Việt Nam. Vì vậy, họ tuyển người trẻ vào để dễ sai bảo và "bốc lột".