Mình mới đi phỏng vấn cho vị trí BA. - Pre interview: Mình được HR gọi thông báo phỏng vấn cho mình trước 1 buổi chiều gọi sáng hôm sau đi phỏng vấn =? không có email thông báo lại thời gian và địa điểm. => Cái này mình đã không ưng rồi, thường thì các bên chuẩn chỉ họ sẽ có thông báo và mình sẽ confirm xác nhận lại. Đến phỏng vấn thì mình ngồi bên ngoài đợi tầm 15p có chị HR ra tiếp và dẫn tới một phòng khác để điền thông tin sơ yếu lý lịch :D Phải nói là lâu lắm rồi mình mới ngồi điền cái đơn này, vừa tốn thời gian và lặp lại thông tin trong CV (3 tờ sơ yếu lịch bao gồm cả thông tin cha me anh chị, kinh nghiệm làm việc, vài câu hỏi về kỹ năng liên quan...). Không giới hạn thời gian. Hôm đó có 3 người khác cũng phỏng vấn BA như mình, ai điền xong trước thì đưa cho anh trưởng phòng để vào phỏng vấn. Tóm lại mình điền xong 10p, ngồi đợi 30p để đến lượt phỏng vấn. (kiểu ai nhanh chân thì đi vào, or anh trưởng phòng ra nhìn thấy ai chìa tờ giấy đầu tiên thì vào trước) Ng ồi đợi khá mất thời gian :D - Interview: pvan khá dễ, chủ yếu trao đổi công việc qua lại, phù hợp với vị trí nào. (nhưng mình có hỏi thì a cũng mới in charge vị trí này mới 6 months or mình pv sau nên anh pv cũng khá đuối, hỏi rất ít, và dễ :))) - Result: mình không bất ngờ vì pass phỏng vấn và nhận offer. Hôm sau mình có nhận được thông báo trúng tuyển của HR, vì offer không đúng kì vọng nên mình có ý định deal lương nhưng HR có vẻ khá gay gắt, mình thấy ko ưa chị HR lần 2 =))) Mình bảo sẽ suy nghĩ thêm và trả lời sau. Chị HR có confirm lại sẽ gửi mail thông tin offer và từ đó đến nay 2 ngày làm việc mất hút. => Kết luận của mình: môi trường khá cũ (cái tòa nhà cũng siêu cũ) quy trình như nhà nước, mấy chị HR thì mình thấy ko ưa nổi :v Hy vọng giúp ích cho các bạn sắp đi phỏng vấn. :D