Bellsystem24-Hoa Sao

Bellsystem24-Hoa Sao

160 Lê Trọng Tấn Thanh Xuan Ha Noi
2.7

Là một nhân sự của Bell nói chung và dự án HTH nói riêng thì tôi có 1 vài điều muốn chia sẻ với công ty hy vọng công ty có thể thấy và nhìn nhận về vấn đề nhân sự nội bộ của mình. Đầu tiên về PM Nguyễn Hồng Nhung đã có hành động bao che và cơ cấu cho nhân sự Đinh Thùy Linh rất nhiều : PM Nhung đã có nhiều cuộc tham khảo ý kiến của nhân sự về đội ngũ quản lý tuy nhiên sau khi nhận rất nhiều feedback không hay về SUP Đinh Thuỳ Linh thì thay vì chấn chỉnh nhân sự của mình PM Nhung đã lấp liếm cho qua và kéo đến tình trạng ức chế cho nhân sự. - Khi được báo cáo SUP Linh có hành động cướp công của nhân sự khác hay nhận vơ những việc tốt về người thì PM Nhung có nói là SUP Linh làm như vậy để cho đối tác đánh giá bạn ấy là 1 người quản lý tốt,khi có chuyện xấu thì Sup Linh lại đổ vạ cho người khác PM lại nói là SUP Linh làm vậy để thấy được là bạn ấy biết cách sắp xếp công việc ??? Vậy thì điều này có thực sự thực hiện vì lợi ích công ty hay vì lợi ích thăng quan tiến chức của Sup Linh - PM Nhung có nói với 1 nhân sự là làm được nhưng không nói được vậy thì công ty đánh giá nhân viên qua năng lực, kết quả làm việc hay chỉ đánh giá qua việc nhân viên biết nịnh bợ hay không ??? PM không có quá nhiều hiểu biết của dự án khi tất cả các chi tiết, nghiệp vụ và đánh giá nhân sự đều phụ thuộc vào lời nói 1 chiều của SUP Linh mà không hề có sự đối chiếu, bên cạnh đấy những ca làm của các BO đặc biệt là BO Linh khi thường xuyên vắng mặt trên dự án nhưng vẫn chấm đủ công, trong khi tính chất công việc thì phải làm onsite chứ không phải remote ?? Thứ 2 về SUP Đinh Thùy Linh - Nhận công không thuộc về mình và né tránh trách nhiệm, SUP Linh thường xuyên nhận công lao của người khác khi các công việc đều giao cho nhân sự làm nhưng đến lúc nhận kết quả lại nhận là mình đã làm nó, khi có những sai trái vi phạm thì SUP Linh không đứng ra nhận trách nhiệm mà thường đổ lỗi cho người khác điều này làm giảm lòng tin của nhân viên cũng như tin vào sự công bằng của quản lý - Không hiểu biết về luật lao động khi có rất nhiều hành động của SUP Linh không thực hiện theo luật lao động Việt Nam, đặc biệt là vào đợt Tết Âm Lịch khi có rất nhiều nhân sự xin nghỉ việc sau Tết 1 phần là vì tìm việc mới nhưng 1 phần cũng là do bất mãn với Sup Linh và công ty. Thay vì nhờ nhân sự có thể hỗ trợ dự án trong thời gian thiếu người thì SUP Linh có lên thông báo là " DỰ ÁN KHÔNG NHẬN ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC TRONG THÁNG 2 THÁNG 3 NỮA NHÉ", dự án không cho nhân sự nghỉ theo đúng quy trình đến lúc nhân sự tự ý nghỉ lại DỌA NAT NHÂN SỰ phải đền bù hợp đồng ???? Điều này là như nào ??? - Sup Linh thường kiểm tra chất lượng nhân sự 1 cách tùy hứng, theo cảm xúc chứ k có 1 kế hoạch cụ thể cũng như mức cụ thể, VD như những nhân sự nào mà SUP Linh không thích thì sẽ kiểm tra rất nhiều và trừ điểm nặng hơn những người khác dù mắc cùng 1 lỗi, hoặc khi Sup có cãi nhau với "bạn trai" thì thường là hôm đấy cả dự án làm việc trong áp lực - Quy định không công bằng : ví dụ có những trường hợp được nêu bên trên hoặc có những người đi muộn 5-10 phút lại bị trừ nhiều điểm hơn các bạn khác, hoặc là có quy định dừng hợp tác với những bạn no show nhiều lần tuy nhiên với những nhân sự được lòng SUP Linh thì việc no show là chuyện bình thường và không phải lo sợ về việc bị đuổi - Sup Linh thường giao việc cho những người khác nhưng vẫn hưởng kết quả - Cuối cùng là đi làm không có giờ giấc, tính chất công việc là làm việc onsite theo ca, nhưng thường xuyên vắng mặt và đi muộn về sớm