Năm nay là một năm đặc biệt khó khăn với hầu hết các ngành nghề và Be Group cũng không ngoại lệ khi mảng gọi xe suốt nửa năm gần như không hoạt động. Tôi tin là các anh chị em nhân viên của Be đều hiểu rõ điều đó và không quá trông chờ vào thưởng cuối năm như mọi năm. Tuy nhiên, cách hành xử của BOD thực sự làm tôi và nhiều anh chị em khác bức xúc khi bị phân biệt lương thưởng giữa Be Tech và Cake cũng như các bên khác, đặc biệt là cảm giác Be Tech bị đối xử như con ghẻ của Be Group, trong khi Be Group lấy công nghệ làm cốt lõi để vận hành các dịch vụ từ mảng gọi xe đến mảng ngân hàng số Cake. Chị Yến, CEO của Be Group, đã gửi một email cho toàn thể nhân viên về vấn đề lương thưởng, mà theo tôi đánh giá là biểu hiện của người có EQ thấp, khi dùng giọng văn trịch thượng để bày tỏ quan điểm rằng năm 2021 không cắt giảm lương nhân viên đã là một may mắn, nên mọi người đừng đòi hỏi thắc mắc về lương tháng 13 nữa. Chị ơi để tôi nói chị nghe, điều mà chị nói ra ai cũng đã thấy, và bản thân t ôi cũng luôn thầm nghĩ mình thật may mắn khi không bị cắt giảm lương trong năm khó khăn vừa qua. Có rất nhiều cách nói để làm vừa lòng nhau, mà trong khi mọi người đang rất bức xúc vì sự phân biệt lương thưởng giữa Be Tech với Cake, thì cái email của chị như châm dầu vào lửa, mang cái dáng dấp thượng đẳng, như thể nhân viên Be Tech đang ngửa tay xin tiền công ty chứ không phải tự chúng tôi đang đóng góp công sức mỗi ngày để nhận lại những đồng lương tương xứng. Những người làm về tech ở Be hầu hết đều là những cá nhân có trình độ, tử tế, và biết điều, chứ không phải hạng làng nhàng vớ vẩn, nên với thực trạng của thị trường tech hiện nay cầu lớn hơn cung, thì ai cần ai hơn có thể dễ dàng nhận ra. Người ta hay nói "Của cho không bằng cách cho". Một công ty lấy công nghệ làm cốt lõi mà cư xử kém với những người làm công nghệ thì tôi thực sự quan ngại về tương lai của công ty đó chị Yến ạ. Tôi chấm 2 sao vì email của chị Yến và cách mà BOD đối xử với những người cùng khổ ở Be Tech.