Azoom Vietnam Inc
upto upto to the moon thì có, 1/2 được chưa có cl 2k, công ty củ lìn phỏng vấn dễ ẹc, xong đánh rớt
Có cái loz mà upto 40m, lương trả thấp thì cứ nói mẹ ra đi để 2 bên đỡ mất thời gian, bọn Nhật là chúa giả tạo và màu mè. Deal tới deal lui mặc cả 1 2m.
Phỏng vấn dài dòng quá mức cần thiết. Yêu cầu cao nhưng lương lại thấp. Có lẽ chỉ cho dev ít kinh nghiệm và muốn trung thành với một công ty.
Thấy ông bạn khuyên không nên apply vì có bạn của hắn làm ở đó và đang muốn out mà chưa đến tết mà chày cối cố thử xem sao ai ngờ chán thật. Nộp CV sẽ được gửi 1 email làm bài test có 21 câu trắc nghiệm và 3 câu tự luận, làm trong 25 phút cũng không phải khó với tầm >= middle senior. Sau đó phỏng vấn với HR và Team Leader. 1. PV vs HR: quả này thực sự chán. mất 1 tiếng vừa hỏi vừa trả lời mà toàn câu trời ơi đất hỡi. Nào là em muốn đồng nghiệp của em ntn. Nếu đồng nghiệp... thì em sẽ làm gì... =))) LOL hỏi mấy câu cho CEO không bằng. Xong còn hỏi lương cũ của mình (đến lúc này là cáu rồi đấy). PV Mất hẳn 1h. Mình cũng hỏi lại mấy câu. 2. PV với Team leader: m trao đổi chiêu thức với ông này nữa. Do m có kinh nghiệm nên mất thêm 1 giờ. vài ngày sau m hỏi kết quả pv không thấy HR trả lời, vài ngày sau đó mới có email trả lời không hợp. Việc và môi trường không biết ntn nhưng quy trình pv không tốt lắm. Job cũng chỉ upto $2200 chứ không cao.
Thím bên dưới cũng review hết về điểm cộng và điểm trừ của công ty rồi. Ngoài ra thì mình có thấy 1 vài cái. - Ngoại trừ Duy thì các lead khác của công ty còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm cả code lẫn liên kết các member. Vậy nên mình nghĩ không phù hợp với các bạn fresher junior vì vào học hỏi đc rất ít. - Mình làm việc trong team Duy, thì có dự án và có việc làm, còn các team khác theo mình thấy thì khá ít việc, vậy nên đây là môi trường nhàn => mình nghĩ ko phù hợp với các bạn muốn phát triển nhanh. - Mình làm việc thì trong thời gian đầu cứ bug là do anh Bảy, nhưng khi mình ra kiểm tra thì lại toàn là do bug các bạn khác, thường xuyên nhận đc những nụ cười khinh bỉ. Về sau kệ mẹ ko quan tâm nữa nên cũng ko để ý thấy. => Bạn nào có lòng tự ái cao thì xem xét. - Về Lead Duy thì theo đánh giá riêng mình, Tech ổn, Tỉ mỉ, Cẩn thận, làm việc cực kỳ nghiêm túc và mình học được rất nhiều những cái cẩn thận này của Duy. Do là cùng mệnh Sơn đầu hoả nên mình và Duy rất hay trao đổi chiêu thức, có khi lớn đến mức công ty bên cạnh tưởng bịch nhau. Điểm yếu của Duy là chưa gắn kết được với các member lại với nhau Tất cả các điều trên đều là đánh giá của mình với công ty mấy tháng trước khi mình nghỉ, có thể bây giờ công ty đã cải cách do khá đông nhân viên nghỉ việc, nên các bạn có nhu cầu tìm việc vẫn nên đến công ty tìm hiểu, phỏng vấn để chính xác hơn.
Đọc review thấy ở trên cả 2 bên đều comment có hơi tiêu cực. Mình xin đóng góp chút đánh giá cá nhân. Điểm tốt: - Trả lương đúng hạn, dịch ở nhà remote vẫn đc 100% lương - Công ty đóng BHXH full lương - Range lương ở cty đối với những bạn mới đi làm mình đánh giá là ok. Điểm chưa tốt: - Nhưng range lương đối với dev có kinh nghiệm thì mình đánh giá là thấp. Vì các sếp đang lấy 1 vài hình mẫu để so sánh. Cty cũng tuyển đc kha khá middle, senior nhưng đều k giữ đc người vì rất nhiều lí do. Bạn ở trên nói "đãi ngộ thấp đòi hỏi cao" một phần là do đây. - Công việc chủ yếu là migrate các dự án cũ từ PHP sang Vue.js và Node.js. Ngoài ra có phát triển 1 số dự án nội bộ theo ý tưởng của sếp bên Nhật. Thực sự thì số lượng task k nhiều, và k có gì đặc biệt, hay một số ae thì mỗi chỗ đá 1 tí nên rất khó để improve level bản thân cũng như k có gì gọi là đột phá 1 tí để mà review và đc tăng lương. Vậy nên bạn comment ở dưới bảo "năng lực thì có hạn" là đúng nhưng hơi th ái quá. ( có cá nhân 1 chút, mình xin đoán bạn là 1 Project Leader nghe sang quá, thôi gọi dev line cho nó p_hèn vì ở cty ae đều vui vẻ với nhau chứ k hề phân biệt trình độ như cái "năng lực" mà bạn đưa ra và bảo người khác mặc váy, k khá lên được ) - Mặc dù biết là cty mẹ bên Nhật dựa vào thời gian log time để trả lương và việc mn phải đảm bảo log time đầy đủ là đúng nhưng việc thỉnh thoảng các sếp lại đi ngồi xem log time có đúng k, log nhiều thế,... rồi bắt giải thích này nọ. Mà các sếp đâu có hiểu ae dev bởi k có task, có ít task thì lấy gì để log time đây. K log cũng dở, log cũng dở đi làm thay vì tập trung vào công việc thì phải nghĩ xem log time kiểu gì cho đủ. - Về máy móc: cty cấp macbook air để làm việc mình k đánh giá cao vì nó khá là yếu, ae nào mà chạy docker hay vừa làm vừa call video qua slack để trao đổi với bên Nhật thì chả khác gì máy cày. Mỗi người đc cấp thêm 1 server để code remote trên đó cơ mà bất tiện nhiều hơn là lợi ích nó mang lại. - Một điểm nho nhỏ nữa mình thấy hơi tệ đó là thưởng sinh nhật: JD ghi là 500k nhưng đã bị giảm xuống còn 300k mà k có thông báo nào cả và phải làm chính thức 1 năm trở lên mới được nhận. - Còn nhiều điểm nữa cơ mà tới đây được rồi. Chúc ae cũ và mới cũng như cty càng ngày càng phát triển.
Đãi ngộ thấp đòi hỏi cao. Ban lãnh đạo người việt trẻ và hơi té giếng. Có tầm nhìn xa và rộng. Rộng quá , xa quá nên không sát thực tế. Cty nghỉ gần hết và chưa tuyển được người vì anh em không muốn bạn bè đi vào vết xe đổ.