Axon Active Vietnam

Axon Active Vietnam

39 Trường Sơn, Q.Tân Bình, TP.HCM
1.8

Review chân thật nhất về tình hình hiện tại của cái công ty thối nát này Nếu các bạn đã đọc review chân thật về sự âm binh ở top comment thì đây mình sẽ cập nhật sự thối nát hiện tại Dù gì thì mình cũng nên bắt đầu bằng mặt tích cực là benefit có sự khá khẳm hơn hẳn: - Thêm bảo hiểm cho người thân và giảm giá cho người thứ 2 - Có bảo hiểm toàn diện khi bạn vừa vào công ty - Thêm nửa buổi nghỉ mỗi tháng (Nhưng xài có điều kiện) - Mức lương có vẻ được nâng lên. Rồi tới tiêu cực =))) 1. Cty có một lão CEO người Thụy Sỹ thật sự hãm *beep*. Đương nhiên CEO thì mình chẳng được gặp hay nói chuyện nhiều rồi mà sao cứ mỗi lần nghe lão cất tiếng nói là lại thấy hãm: - Lần thời điểm dịch bùng mạnh năm 2021, giữa làn sóng ác công ty lớn nhỏ có những hỗ trợ, động viên mọi người cùng vượt qua đại dịch thì... CEO của chúng ta lại triệu tập tất cả nhân viên sau đó bắt đầu chửi rũa những anh em đã nghỉ công ty trong thời gian đó như những kẻ phản bội và đâu đó răn đe những người ở lại với cái triết ly ng* xuẩn mà chẳng biết sao một CEO có thể nghĩ ra được, đại loại: "Những con người đó nghỉ như vậy là vì gì, vì tiền! Nó làm xấu bộ mặt của công ty và VN với bên ngoài. Hãy nghĩ, nếu Axon, nếu tôi không đầu tư vào thì cũng không có công ty khác đầu tư vào VN đâu. Mọi người sẽ không có việc làm." - Và Year End Meeting, "Công ty đã rất cố gắng để giữ vững công việc cho các bạn dù tình hình kinh tế thế giới trong đại dịch và có nhiều vấn đề...." CEO mà chửi nhân viên đã là dở rồi, mà còn thêm cái tư tưởng mình xịn mình đỉnh mình thượng đẳng đến đây như một ân huệ nữa thì chịu. Mình nói thật, mấy ông có tự tôn cáo nghe xong chắc lên đơn cmnl. 2. Head of Department: Là người đứng đầu các deparment, nhưng *** sai trung thành của CEO (và Branch Director) hay còn gọi là đốc công. Nhiệm vụ chính là đi quan sát, xét nét giờ làm việc của bạn từng phút đến nỗi đi vệ sinh hơi lâu là bạn sẽ được quan tâm ngay. Bên cạnh đó là việc truyền bá tư tưởng của bề trên xuống như truyền giáo í, để bạn có thể cảm thấy hạnh phúc với những gì đang có :)). Theo mình tiếp xúc thì đa phần các HoD làm lâu lên lão làng chứ chẳng có skill về quản lý hay kỹ thuật gì cả, đôi khi tiếng anh cũng kém. Các bạn đang làm hoặc sẽ vào làm thì đừng dại dột nghe lời mật ngọt hay tin HoD hứa bất cứ cái gì nhé. 3. Các bạn trẻ cũng chú ý chỗ này, công ty mang tiếng là công ty nước ngoài nhưng cách vận hành y chang một công ty outsource VN thôi (Chắc do vợ ông CEO người Việt). Không có sự liên kết giữa các nhóm, các dự án với nhau, không có chủ trương phát triển rèn luyện gì đâu... đừng vọng tưởng làm Axon Active là mô hình scrum, phát triển con người này nọ, xa vời lắm. Ngoài ra còn rất phát xít và chuyên chế nhé, chỉ có ở trên đưa xuống, không có đóng góp ý kiến gì đâu (Nếu có chỉ là hình thức hoặc bị găm :))) 4. KHÔNG CÓ REVIEW LƯƠNG HẰNG NĂM. Ừ đúng vậy, không có 1 thông tin hay policy chính thức nào nói bạn sẽ được review lương hằng năm cả, có thể có, có thể không, tất cả phụ thuộc vào Head Dept. Vậy vạn còn là key hoặc trong range thì bạn sẽ được tăng đều, còn hết key rồi... lúc có lúc không. 5. Cơm trưa: Là một benefit ban đầu mình xem là tốt nhưng... Số món lặp lại hơi nhiều (Đương nhiên là các món rẻ trong tầm giá) và chất lượng có vẻ xuống cấp nhưng đóng góp ý kiến thì chỉ được ghi nhận. 6. Bộ phận IT Support làm việc như quần thật sự, đã thế còn lươn lẹo. Công ty công nghệ với ~500 nhân sự theo mình là quy mô bình thường (Tính tổng cả 3 chi nhánh nha) mà VPN làm việc gặp vấn đề không biết bao nhiêu ngàn lần, lời oán than vô số :)) Mà nếu các bạn không rành và nhờ IT support thì thế nào cũng bị quay vòng vòng với các biện pháp (restart moderm, kiểm tra tài khoảng, restart máy...) Nhưng thật sự vấn đề là ở họ (Router có vấn đề, upgrade firmware sai, quen config...) Và éo bao giờ nhận lỗi :)))) 7. Chất lượng nhân sự hiện tại ở đây cũng rất tệ. Như nhiều comment trước, do tình hình hiện nay số người giỏi đã đi hết và phải tuyển vào một cách vô tội vạ để lấp đầy cho khách hàng trong khi benefit lại có hạn không thể cạnh tranh nổi với thị trường. Nó tệ đến n6õi mà mình nghĩ 1/3 anh em đang làm không biết dùng git và một số trong đó còn chả biết git là cái mẹ gì :)) Mình cũng không hiểu nổi tại sao có thể tuyển được luôn. Thật sự nhiều bạn vào là gánh nặng cho team chứ chả giúp ích được gì cả. 8. Dự án đa phần techstack rất cũ 9. HR vẫn như xưa, nói ngon ngọt để dụ ứng viên vào bằng các benefit và công việc "ảo". Con số tuyển dũng mà HR đưa ra cũng ảo nốt, nhiều khi để cho xôm thôi chứ có lúc chả tuyển. Và nhận CV cũng vô tội vạ luôn, nhiều lúc mình đi phỏng vấn ứng viên mà chả biết hỏi gì vì nó chẳng map đâu vào đâu cả. 10. Benefit mới cho bạn 1 buổi nghỉ bù/tháng nếu bạn đã OT>4 tiếng. Và đây là rule nghỉ: Buổi nghỉ bắt buộc phải là buổi sáng (Luật bất thành văn, không có trong rule nhưng khi bạn xin nghỉ Head Dept sẽ nói), không được trùng giữa các member trong team, không ảnh hưởng tới plan của khách hàng (Bạn vẫn phải hoàn thành task của buổi đó để được nghỉ) :) Mình khuyên các bạn không nên vào đây nếu không muốn phí phạm thời gian của bản thân. Chẳng có gì để học đâu, sẽ hối hận như mình đó :D Mình xác nhận các comments trong năm nay mọi người đăng đều đúng hết, công ty thật sự nát lắm rồi!!!