Đã vào làm được gần 1 năm và cũng có cơ hội trải qua 2 vị trí EC và CC nên chia sẻ vài quan điểm: Apollo được cái trả lương đúng hạn, nhưng mà nó chốt lương vào 20 hàng tháng nên tính ra cũng không sợ cty trả lỗ. Môi trường khá phức tạp, quản ly nói xấu nhau, gcm chia bè kéo cánh, thưởng nóng đạt doanh số nói thì hay nhưng tiền đến tay thì tuỳ quản lý Giáo viên toàn người Ấn độ, việt kiều, philipine Ai giỏi nịnh thì được lên làm sếp CEO lẫn GCM, CM toàn thấy thể hiện, móc méo nhân viên, ai thuận thì sống, không thuận đuổi hết. Môi trường xàm xí, coi thường nhân viên
Mình vừa làm được 1 tuần, nên trải nghiệm của mình mang tính chất tham khảo thôi nè: - Center mình tương đối vui vẻ, làm việc ít drama. Chị CM mới về nên kiểu cũng dễ chịu với nhân viên, Có điều CM thì áp lực của CM nên lúc nào center k có doanh thu cũng hơi quạu. - Phải talktime 90p/ngày. Nếu không đủ sẽ tăng ca, tăng ca không đủ thì mất luôn ngày off nha mọi người. - 90% là telesales để mời phụ huynh đến test tiếng anh cho con. Ai ca sáng thì giờ này hợp lí để tele 9h-5h thì cũng phải ở lại để tiếp phụ huynh để test thường diễn ra lúc 6h-7h hoặc 7-8h. Ai ca chiều thì đỡ phải lên nhưng buổi này telesale không hiệu quả, nên cũng phải tăng ca vào buổi khác thôi kkkk - Bình thường mình rất dạng sales, nhưng vô đây mình nhìn talktime xong mình áp lực luôn á mọi người. Giờ mình nhìn điện thoại mà mình sợ, ám ảnh tiếng đợi người bắt máy luôn. 1 phần center mình trong trung tâm thương mai nên không nhìn thấy ngoài trời => ngộp. - Hoa hồng (hh) mình thấy cũng không cao mấy đ âu mọi người, các bạn phải đạt đủ 2 điều kiện mới được hh, như phải đủ số hợp đồng và phải đủ doanh thu. Ví dụ như target 5 cái - doanh thu 100tr. Nếu bạn bán được 4 cái mà 100tr hay 6 cái mà 80tr thì đều không có hh nhooooo. Hoa hồng cũng không cao như mấy bạn review trước nói ở đây chịu khó cày thì cao, nhưng mình thấy hh cũng bình thường thôi à. - Tụi nhỏ tan học rất ồn nên bạn nào không thích trẻ em đừng có chui vô, chui ra mệt lắm. - Lúc vào phải nộp rất rất rát nhiều giấy tờ, nếu bạn xác định vào thử coi hợp hông, hông thì nghỉ thì nộp sơ xài dc rồi HR cho mình bổ sung sau nên đừng lo. Như mình mình nộp quá trời xong uổn. - Lương mình là 7tr1, có mấy bé mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì lương 6tr4. Mình thấy cũng nhiều mức lắm.
Khúc vui ở phía sau - ưu điểm : 1.không trễ lương 2. đào tạo bài bản mặc dù buồn ngủ gần chết, lại còn đem mấy ông chỉ biết xài tiếng anh chuyên ngành ra xa xả xong buổi trainning chả ai nhớ gì 3. môi trường văn phòng mát mẻ chắc do có máy lạnh công nghiệp. -nhược điểm : 1. ca giờ không cụ thể, ngay cả trong hợp đồng cũng lấp liếm về quy định ca giờ, tăng ca cũng không được chấm công. phàn nàn thì quay ngược lại hỏi thế bọn em có doanh số không mà đòi hỏi. ( xác định đi làm thì dọn lên ở luôn cho nhanh khỏi mắc công đi đi về về cho tốn tiền trọ ) 2. môi trường chuyên nghiệp nhưng các cấp quản lí chả có gì ngoài bao che và tự bảo vệ quyền lợi bản thân chứ không nói đỡ cho nhân viên lấy một lời. 3. cấp quản lí ( cái này nhiều ý để nói) trong môi trường 100% giáo viên nước ngoài mà không biết lấy 1 chữ tiếng anh. nói chuyện thì chợ búa nhâ ́t nhì, cả đời nhắn tin cộc lốc không có chủ ngữ. chỉ biết ép số chứ không biết làm gì thêm ngoài chuyện đấy, ốm thì cũng phải bò dậy đi làm. 4.làm việc 1 tháng chỉ có 1 -2 ngày off, đầu tháng thì nói không nghỉ để đủ số cuối tháng nghỉ ngơi, cuối tháng thì nói chạy số để vượt target. 5. quay lại vấn đề ca giờ, trong tuần từ 9h sáng tới hết giờ test thì xác định 20 21h tối mới về. cuối tuần là bắt buộc làm từ 7h30 tới hết giờ test. 6. biết là công việc phải telasale nhiều nhưng chỉ biết bắt bẻ, sao không đủ này nọ, chỉ biết tao giao đó sao mày không hoàn thành nhưng đề cập khó khăn thì hay lảng tránh khôngg hỗ trợ nhân viên. 7. ĐẠO ĐỨC QUẢN LÍ CÓ VẤN ĐỀ ( ĐI BAR SAY XỈn,TÌNH 1 ĐÊM VỚI GIÁM ĐỐC HỌC VỤ DÙ ĐÃ CÓ BỒ ) SUỐT NGÀY LÍ THUYẾT CÁC KIỂU NHƯNG CHỈ THẤY ĐI BAR CHILL CÙNG NGƯỜI YÊU =]]]]]] VÂNG, CHẮC CHỊ KHÔNG BIẾT TIẾNG ANH GẶP ANH NGƯỜI TÌNH KHÔNG BIẾT TIẾNG VIỆT LẠI CÒN XXX CÙNG NHAU . ĐÃ THẾ LẠI CÒN GIAN DỐI TIỀN BẠC ĂN CHƠI KHÔNG SÒNG PHẴNG, TIỀN QUỸ CENTER ĐEM RA XÀI VÔ TỘI VẠ RỒI TỚI LÚC CẦN THÌ NHÂN VIÊN TỰ BỎ TIỀN TÚI.
Mình làm TA ở Apollo HN, ngoài mức lương ra thì cx ko có gì để chê. Lương hợp đồng 33k/h nh thực tế mỗi tháng hầu như đều bị trừ, tutor nhiều thì trừ ít nh ai ko tutor mà chỉ làm lớp 1 tháng có thể bị trừ >300k là chuyện bình thường. Lúc mới vào cx học đc nhiều nh dạo này Apollo tuyển teacher khá vớ vẩn? Teacher ng Ý, TBN, Pháp,... ko chỉ phát âm ko chuẩn, khí nghe mà còn có lúc sai cả ngữ pháp. Ban đầu làm vs những teacher tốt nên thấy rất ok học hỏi đc nhiều nh bây h các teacher cũ đi hết + teacher mới chán nên cx chán hẳn. Công việc thì cx nhẹ nhàng ko đòi hỏi quá nhiều (nh cx phải biết ăn nói chút vì khi nchuyen vs phụ huynh hs ko đc chê hs, phải khen :) ) nch công việc nhẹ nhàng dành cho các bạn sinh viên có khả năng tiếng anh tốt và muốn làm trong môi trường sư phạm
Công ty có những thành phần kì cựu làm siêu lâu thì mới được lên chức, quy trình lên chức là nịnh được sếp (nịnh được sếp thì sếp sẽ cho nhiều công trạng hơn dễ được đề đạt hơn). Cùng một center/phòng ban cũng hơi tí là đổ lỗi lẫn cho nhau và đổ oan cho nhau. Ma cũ bắt nạt ma mới, công ty k có nhu cầu giữ người, nếu kb nịnh sếp thì sẽ bị đưa đầu ra để bị đổ lỗi thay cho cấp trên, mọi việc k có tuần tự quy trình vào k được bàn giao đầy đủ. Chưa kể chính cấp trên cũng gài nhân viên. Công việc thì cồng kềnh vì 20 năm k có quy trình hay hệ thống, k có văn bản quy định về quy trình toàn trao đổi bằng lời. Bạn nào có ý tưởng hay có thể chỉ được khuyết điểm nói thẳng là k ng* thì sẽ k được quý. Lương thấp hơn thị trường và khối lượng công việc. Quản lý thì luôn về đúng giờ nhưng nhân viên về đúng giờ thì ngồi kiếm việc vì nghĩ nhân viên rảnh, văn hóa đổ lỗi, ô dù
Mặc dù chưa có duyên làm cũng như training nhưng mình cũng đã pass pv, góp chút review ở HCM - Anh Hoàng Hr cực kì dễ thương, nói chuyện nhẹ nhàng, mail mủng đầy đủ. Nói chung là gặp Hr như vậy vui cả ngày :))) - Phỏng vấn khối office: phỏng vấn nhóm max 10 người. Chị Rose nói chuyện hơi buồn ngủ, ko có lửa, ko vui cũng ko khó. - Giấy tờ nộp hơi nhiều, thứ 7 cn làm từ 9am-8pm Cũng khá okela, 3 sao
Một vài cảm nhận công việc tư vấn chiêu sinh: - Chị pv niềm nở, tôn trọng nhưng dễ pass. anh HR gọi đi làm người bắc nice dễ thương nhưng phải nộp quá nhiều giấy tờ. - Quá trình đào tạo ngắn ngủi chỉ 1 tuần, chưa tiếp thu nhiều. - Zô làm thấy quá áp lực chạy sell và khung giờ (hầu như k có ngày nghỉ) nên mình chịu k được => Bạn nào sức dai làm quần quật và thích tiền thì cày cũng ổn.
Nên né ngay lập tức. Ceo miền nam thiếu tôn trọng người khác.
Mình làm được gần 1 tháng (mình chuồn rồi ) và mình không biết mình được train kỹ năng gì của marketing. Thứ 1: đi đứng trường, siêu thị để phát tờ rơi xin sđt phụ huynh. Còn ác hơn là đi trường canh lúc trường dán danh sách học sinh, lén vô chụp xem có sđt phụ huynh không để về gọi. Nói trắng ra là đi ăn cắp thông tin. Thứ 2: Đã vậy lúc đầu lương đi siêu thị, trường là 25k/h mà cuối cùng còn 20k/h. Thứ 3: Nếu đi trường sẽ được bắt grab cho đi. Nhưng được mấy bữa bắt tụi mình tự chạy xe xong kêu phụ tiền xăng và lương vẫn 20k/h không phụ được 1 đồng :) Thứ 4: Mình thấy ME ở đây siêu chán, còn quá trẻ và chả lead được ai :)) Bạn nào có dự định là MI ở đây thì xem xét kỹ lưỡng nha. Chứ mình thấy mkt của trung tâm anh ngữ tự tin là mình nổi tiếng mà phải đi làm vậy. Có hôm mình đi trường gặp giáo viên còn hỏi trung tâm gì lạ vậy :)
Mình đi phỏng vấn ở đây vị trí Ec, thái độ người phỏng vấn giới thiệu là CEO Miền Nam rất kênh kiệu, khó chịu, thiếu tôn trọng người khác. Hay ngắt lời, chứng tỏ bản thân, chê bai công ty cũ của mình. Phỏng vấn mình trả lời mới 1 câu đã nhảy vào đong đỏng và Đánh giá tiêu cực. Thái độ cực kì tệ, thiếu tôn trọng. Dùng những từ chợ búa