Trải nghiệm phỏng vấn khá tệ, director tên C phía SFE phỏng vấn không tôn trọng UV, thái độ cợt nhả, ngồi phỏng vấn mà người cứ nghiêng ngả liên tục xong lấy tay cắn áo??? Trao đổi không liên quan gì đến chuyên môn mà toàn xoáy vào lí do nghỉ việc/ đời tư UV cứ như tội phạm. Điểm cộng duy nhất chắc được mỗi phía TA nice.
Cho mình xin review về môi trường làm việc của các bộ phận back office như Finance, procurement, marketing,... tại Head office HCM với ạ.
Nghe nói bên này có chị H, HR Head mới lên cực kỳ “khéo léo” hả các bác?
Nghe nói bên này có chị H, HR Head mới lên cực kỳ “khéo léo” hả các bác?
Bày đặt tuyển dụng mấy cái vị trí communication plan, công ty nghe danh thì hay, search thì top việc làm đồ môi trường tốt. Như cái qq vậy á. Không muốn là con người muốn là cái máy chạy KPI sale hụt thì cứ vào. Đúng là có tiền mua cái danh nơi làm việc tốt với chế độ tốt xong chèn ép người khác. Bạn nào tính thi talent hay apply vào đây bỏ liền đi. Chạy ngay trước khi nhận 7tr hàng tháng :)
Cty gì mà đặt ra mục tiêu giống nhiệm vụ bất khả thi gr +50% bán đạt 1 -2 quí thì xcmnd ăn lương căn bản. Ko thì bán máu mang nợ
HR công ty rất thiếu chuyên nghiệp. Gọi phỏng vấn thì hỏi qua loa cho có. Vô phỏng vấn sâu hơn thì mồi chài để ăn cắp ý tưởng chuyên môn. Tới lúc thấy miệng cứng quá không cạy ra được gì lại trở mặt với ứng viên rồi im lặng luôn từ dạo đó. Phỏng vấn đồ hơn 3 tháng trước mà đợi tới giờ cũng không có một thank you letter cho ra hồn. Riết thấy HR công ty cũng lớn mà tệ ơi là tệ, cực kỳ thiếu chuyên nghiệp. Muốn gì thì tự mình nghĩ luôn nha bạn quản lý gì đó ơi, đừng scam ideas người khác.
Mình từng là abbotter 9 năm. 4 năm Trước văn hoá Abbott tốt lắm các bạn ạ. Nhưng sau này thì tệ dùng từ quá tệ. Chỉ là con trâu đi cày. Làm cả thứ 7 chủ nhật. Quần quật như con osin cao cấp. Quên cả gia đình Level pg ở dưới không ai quan tâm đến cuộc sống, tình cảm, phúc lợi v/v, chỉ biết topdown, làm. Làm và only làm. Sale thì bị đưa các KPI vô cớ. Nghịch lý mà ko biết than cùng ai. Không bán sát thị trường. Các phản hồi bám dát thì trường thì bị vùi dập. Phản biện thì bị trù dập Level quản lý thấp thì phải câm nín. Nhìn nhân viên bên dưới mình mà khóc. Vì có đấu tranh cũng chả được. Các bạn ký trực tiếp hợp đồng với công ty thì còn đỡ vì có phúc lợi tốt. Lương ổn Còn các bạn ký qua công ty khác thì tội. Abbott chỉ vì doanh số vì lợi nhuận vì sự hào quang của cái là vị trí mà quên đi GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG như 4 năm trước lúc mới vào. Vài dòng tâm sự
Em vào làm kênh mới (online) của Abbott vào được mấy ngày mà sợ hãi quá. Lúc mới training thì nhẹ nhàng ngọt ngào nghe như môi trường trong mơ. Vào làm thật thì như osin. Chẳng ai quan tâm mình thế nào mà chỉ lo push số đẩy số mặc dù kênh online mới mở mà đưa target trên trời. Nếu không bán đủ thì sẽ chỉ có LC tầm six củ khoai. Lương như vậy mà làm tới tối khuya tối mịt cũng không hề được ghi nhận mà chỉ có nhắc nhở trách móc. Mình nghỉ ngay và liền, đi làm mà như đi xin vậy.
Bó tay cái công ty, quy trình tuyển dụng rùm rà, bất lịch sự, đăng tin 1 đằng, đến lúc tuyển thì phỏng vấn qua loa, làm cả chục bài test xong ko thấy phản hồi. HR dù gì cũng là bộ mặt cty, HR còn như vậy thì chắc nội bộ cũng đâu có vừa.