4xLabs

4xLabs

285 Cách Mạng Tháng 8 District 10 Ho Chi Minh

- Nhiều thử thách trong công việc nên sẽ có nhiều cơ hội để tự học và tự làm. - Thói quen làm việc độc lập hoặc theo nhóm nhỏ. - Không OT - do làm việc độc lập - mobile dev - và việc phải tìm hiểu thêm về technical để có thể release đúng hạn đã là OT không bắt buộc. - Không ký bond khi đi onsite (đi onsite là đi làm - không phải đi “training” hoặc “trao đổi văn hoá cty”) - Văn phòng mới tại trung tâm thành phố. - CEO ảnh hưởng trực tiếp đến technical của Product nhưng lại thường không theo sát và bỏ rơi quan điểm của mình, không cập nhật với PM, để mặc developer và team lead “bơi” và chịu trách nhiệm với PM khi có xảy ra vấn đề, do đó công việc khá nhiều áp lực. - PM không có chuyên môn sâu về technical, không am hiểu sâu về Product, không có tiếng nói cũng nhưng chịu trách nhiệm khi có xảy ra sự cố / thay đổi bất ngờ trong công việc. - PM cần team họp quá nhiều nhưng cuối cùng thường không chốt được team cần phải làm gì. - Không có roadmap rõ ràng cho từng feature. Không chú ý đến chất lượng. Không có một QC chính thức, đa phần đều do developer test và sau đó là PM test lần thứ hai. Test không theo một qui trình rõ ràng, không test case, không documentation và nếu có cũng không ai cập nhật khi cần test lại improvement của feature đó. Tất cả đều test theo cảm nhận, không có áp dụng unit test, integration test hoặc bất kỳ automation tools hỗ trợ nào. - Văn hoá cty xem nhẹ developer, những người xây dựng ra sản phẩm, và nhất là người Việt. Có sự phân hoá rõ ràng giữa team quan trọng hơn làm việc tại Singapore, mặc dù R&D và Implementation do team Vietnam làm là chính. - Các yêu cầu về IT như nâng cấp RAM hay điện thoại mới thường tốn khá nhiều thời gian như vài tháng, mặc dù cty không có bất cứ process phức tạp nào.