Đừng nên vào đây, trong đó không ai đủ trình lãnh đạo bạn cả vì chém gió với đẩy việc nhiều, bảo thủ, không tận tâm với công ty. Thay hết dàn leader đi thì mới khá được
Mình làm việc 2 năm ở Vio, hiện tại đã nghỉ việc có một ít review cho mọi người tham khảo. Ưu điểm: + Môi trường cực kì thoải mái: style ăn mặc vô tư, thời gian cực kì linh hoạt (muộn nhất 9h vào làm cũng được) + Có bàn bilac, khu tập thể hình công ty tự lắp, có team bóng đá khá đông, anh em tham gia đá bóng khá nhiệt tình + OT có tiền tươi ngay (công ty đặc biệt ko khuyến khích OT), có 1 lần mình OT tầm 4 hôm mà lương tháng ấy gấp rưỡi =)) + Sếp tổng chưa tiếp xúc bao giờ nên ko rõ, còn Sếp Vio thì thấy khá dễ gần, hay chém gió với anh em về mọi chuyện trên trời dưới đất + Pantry có đồ ăn vặt thoải mái, có lò vi sóng, tủ lạnh, v..v Nhược điểm: + Công ty làm nhiều product nhưng mang tính nghiên cứu và thử nghiệm khá nhiều, tính chất công việc khá là khó và thời gian nghiên cứu + thực hiện khá ngắn --> nhiều thứ cảm giác làm sẽ không đi về đâu cả. Nhân lực tương đối mỏng, nhưng dự án thì tương đối to. + Mức lương và thưởng hơi đuối so với tính chất công việ c và so với cả mặt bằng chung hiện nay. Nhiều member nghỉ việc dễ dàng tìm được mức lương gấp rưỡi --> công ty bị mất khá nhiều người giỏi, gạo cội. + Bảo hiểm chỉ đóng mức lương cơ bản, leader level 2 năm review lương 1 lần (@@)
Một công ty tai tiếng à nhầm ranh tiếng vậy mà ko ai kòm men là sao nhỉ. Cty này nhiều member chắc xuất thân bần nông đi lên nên chưa rũ bùn đứng dậy sáng loà đc. Ăn uống vệ sinh rất bẩn, điển hình ra nhìn nhà vệ sinh là biết, nước nôi cơm thừa canh cặn là cho hết lên chậu rửa sàn nhà đc. Có 1 vài thành phần cực kì to mồm, ích kỉ và ng* học. Gây phiền nhiễu cho cty hàng xóm thì tuyệt nhiên ko thấy 1 lời nói hay xin lỗi nhưng nếu bên hàng xóm mà lỡ làm gì chút là thể hiện bản chất chí phèo rạch mặt ăn vạ ngay...
Viosoft là công ty duy nhất trên trái đất, dù bạn nỗ lực đến mấy, cố gắng đến mấy cũng chẳng đi đến đâu. Bạn sẽ k biết mình sẽ đi đâu, mục đích mình làm là gì, chỉ biết làm cho qua tháng để nhận lương. Về lãnh đạo thì tốt nhưng khôn lỏi. Bạn sẽ học được từ họ cách trốn việc, đẩy việc chứ kỹ thuật thì họ không biết gì hết, hoặc biết nhưng cũng ở mức sơ lược, đủ để chém trời biển cho người mới phải sợ. CEO, là người cao nhất, nên chẳng thấy gì phía dưới. Thỉnh thoảng giận dỗi, CEO cho nhận lương chậm chừng nửa tháng.