Thực sự là vào đây đọc thấy shock. Vì mọi người nói thẳng ra những điều này. Nay mình xin chia sẽ 1 xíu cho mọi người thấy. Mình làm sale nha. Ưu Điểm: - Là 1 công ty lớn ở VN, nếu đi về quê có họ hàng hay người thân hỏi mà nói làm thaco thì nhiều người khen là ngon. - Công ty trước đây trả lương cứng khá cao so với các hãng khác (7tr), là mức lương mơ ước với các bạn sinh viên mới ra trường, còn bỡ ngỡ. Vào bán xe hên xe nào có hh ngân hàng thêm đc ít (đã trừ phần công ty lấy đi ở các sr hồ chí minh, còn ở tỉnh mình nghe nói là không còn đồng nào). Nhược điểm: Ở trên đã nêu qua nhiều rồi nên mình k cần nói thêm gì. ====>Làm ở thaco 1 thời gian, thì sẽ có tâm lý là nếu nghĩ sợ không biết ra ngoài xã hội sẽ làm gì, công việc có tốt hơn ở đây không, thu nhập ra sao, rồi lỡ làm không được k quay về được. Và các bạn sale sẽ thử đi hỏi sale ở các hãng khác, hay bạn bè làm ở ngành nghề khác. Nhưng nếu là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền ở một công việc, bạn có muốn chia sẽ cho người khác không. Chắc chắn là không. Nên tự thấy là làm sale thaco vẫn cứ ngon, rồi mong mờ mai mốt sẽ lên lãnh đạo. Khỏi phải làm sale nữa, ổn định. - Mình nói thật, nếu các bạn không có quen biết, hay k giao lưu rộng với mấy sếp ở trên, giỏi đến mấy thì các bạn cũng dừng lại ở chức PP mà thôi. Một hư danh nhận lương và làm báo cáo, còn ngoài ra k có quyền hay tiếng nói gì kể cả với lãnh đạo và nhân viên. =======>Chốt lại: Nếu ai muốn một công việc khá ổn định, nhàn nhã, ít áp lực (áp lực hay không là do mình, chứ sale ở thaco không bán đc hưởng cứng cũng ok), không muốn bôn ba, bon chen với đời. Thì đây là một môi trường lý tưởng. P/s: Sao PP Sang Lê ở đây bị bóc phốt ghê thế nhỉ. Vậy sao vẫn còn làm được cũng hay thật. Hình như k nhầm thì hồi xưa làm ở mazda bình tân, rồi bị đẩy lên PC, sau đó thiếu người thì đưa về TSN làm PP thì phải.
Thaco, vài ưu điểm, nhiều nhược điểm. Ưu: 1. Là nơi thực sự dạy cho các bạn trẻ tập tễnh vào đời "áp lực công việc là như thế nào". Đời đéo màu hồng. Ok. Làm xong thaco rồi thì cty nào làm cũng đc, muỗi hết. 2. Thaco ko bao giờ nói ko đc, phải làm bằng mọi giá. Nên luôn phát triển nhanh, thần tốc hơn các công ty khác. 3. Tao định viết thêm nhưng hình như hết rồi. Nhược: 1. Là làm quá giờ so với luật lao động. Rất nghiêm trọng. Nhưng ko ai dám động, vì a ý quá to. 2. Luồn lách để đóng bảo hiểm thấp hơn lương nhận rất nhiều. Các cụ lương 30 40tr nhỡ thất nghiệp xem nhận đc bao nhiêu tiền thất nghiệp. Haha 3. Văn hóa lừa phỉnh, giao chức nọ kia cho oai, nhưng ko có quyền còn lẫn lương như cũ 4. Bộ máy dần rườm rà, phe cánh, thủ đoạn, vị lợi. Nhưng miệng lúc nào cũng nói về đạo đức, hi sinh và đam mê 5. Truyền thông lừa phỉnh, năm nào cty cũng khó khăn, CBCNV phải chia sẻ khó ăn với cty (ý là ít tăng lương, ít thưởng, thực sự có khó khăn đách) 6. Rất nh iều chiêu trò gian dối trong sổ sách, giấy tờ, hạch toán, chuyển chi phí. Những con người đỡ lỡ nhận lương quá cao nhắm mắt làm ngơ. Vô đạo đức, vô liêm sỉ. Miễn có tiền. 7. Giao tiếp chợ búa. Cứ từ cấp cao nhất chửi xuống cấp thấp nhất, cc và đm là hai từ được ưa dùng. 8. Lãnh đạo kém cỏi, Văn hóa nô tài, bợ đít. Có vài người giỏi. Nhưng bên cạnh đó 96.69% là quản lý lên lãnh đạo nhờ biết hít hà rắm cấp trên. 9. Giỏi che giấu. Các nơi làm việc nguy hiểm, xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Đều đc chỉ đạo bưng bít. 10. Sân sau cơm sườn. Quí zị đừng hỏi vì sao đón tiếp anh Ba anh Tư anh Năm gì đấy như triều tiên. Cơm sườn đấy. :)) 11. Tao định nói nữa mà sợ Cơm sườn quá. Thôi ngưng. :))
Chạy ngay đi. Trước khi. Mọi việc tồi tệ hơn
Có cái cuồng chủ tịch quá, cuồng đoàn thể lãnh đạo chính quyền...đón chào nồng nhiệt như Triều tiên
Làm ở khu vực Sala này ăn cơm trưa mắc quá. Được cái nhiều em xinh
Hôm qua đến giao đồ thấy mấy em Lễ tân xinh, có 1 em chảnh cờ hó
Ở CN thì bắt tuyển nv có ngoại hình, còn ở công ty thì tuyển gì mà xấu ớn, nhiều em vừa ốm vừa...
Công ty muôn năm, sẽ bền vững trường tồn theo thời gian. Không làm out đi đừng có nói nhiều.
Máy lạnh cty kỳ, sáng thì lạnh run, đến trưa nắng thì nóng hơn. Hạ nhiệt độ thì mát hơn. Lạ ghê