1. Công ty này rất lớn, nên vì thế sẽ luôn đăng tuyển dụng. Thành ra lúc nào cũng có ứng viên tới phỏng vấn, nên vào phỏng vấn mấy bạn kiên nhẫn ngồi chờ xíu. Không muốn thì nghỉ về. Việc các bạn gắt là vào 10h phải 10h phỏng vấn là không hợp lý ở đây đâu. Vì bạn đến xin việc mà. 2. Mọi người mình gặp đến giờ ở đây đều tốt bụng, hồi mới vô thì phủ đầu hơi nhiều nhưng chắc do gặp nhiều thành phần khó nói nên họ nói trước thôi, mình OK là người ta OK hà. 3. Nhưng đây là công ty Nhật, họ sẽ giao việc nhiều, nên chắc ăn bạn phải tăng ca không lương, chế độ phạt cũng đầy, nhưng thưởng cũng không phải không có. Huống chi tuỳ vị trí bạn cao hay thấp HR deal với bạn cũng chăm sóc bạn khác. Nên vào mấy vị trí bé mấy bạn đừng đòi được chăm kỹ, đừng đòi là mình hỏi là có người đáp liền. 4. Công ty lớn quá họ không bao quát hết được. Có vài thứ nếu họ hệ thống hoá sẽ làm việc nhanh và hiệu quả hơn, nhưng lại không hệ thống cứ để mơ mơ hồ hồ. Training đằng chứ ra môi trường thực tế thấy nẻo. Lý thuyết và thực hành khác nhau thôi cũng thường. Ở cao quá họ không có bao quát mấy thứ thấp, nên ở cao giảng đằng, ở thấp làm nẻo. Như cấp trên nói tuyệt đối không cho phép drama, chứ drama thì nghe mấy bạn kể có đầy. Lý tưởng đằng, thực tế nẻo. Nói chung bạn muốn làm gì cũng phải chịu cực. Chịu cực nổi thì làm.