Robert Bosch Engineering And Business Solutions
cho em hỏi intern(mechainical design) có cần phỏng vấn ko ạ, nếu có pv bằng tiếng anh hay tiếng việt ạ
Văn hóa Ấn Độ chán lắm, toàn đùn đẩy tasks qua VN để tụi nó làm coordinator nhàn nhã và khi project có vấn đề thì đẩy hết lỗi cho VN. Trước mình ở ETM nhiệt tình làm tối mặt mà tới khi defects của Ấn bị foundout ở last minutes thì tụi nó đẩy hết là do mình cung cấp interface sai. Tụi nó nói nhiều nói dai cù nhây. Đừng hy vọng sếp sẽ bảo vệ vì sếp cũng là người Ấn. Tiếng Anh của Ấn max sida mà lại nói nhiều, phủ đầu.
ETM2 có ông thần Duy hài vãi, bợ đ*t mà đi lên và thoát phốt nhiều lần. Sau tìm hiểu mới biết ổng đek phải từ dev mà từ operation, nhờ bợ đ*t ông M mà lên manager quản lý 1 bầy dev. Cực kì chi li nhỏ nhen, micro-management
có cha Vũ hói *** chết mọe, rồi mấy team ổng nắm chạy effort suốt ngày, làm ngày 8h éo đủ, cứ nhét task cho làm 8h, còn rework kệ memay, nhân viên ngày 1 nghỉ, người chưa nghỉ thì chủ yếu đợi hết bon rồi nghỉ.
Có ai làm R&D thực tập cho bên Mech Design, hoặc tương tự chưa ạ? E tính nộp đơn không biết công ty cho đề án như thế nào, chương trình thực tập ra sao. Hỏi trước, trừ khi HR quảng cáo quá đà.
Các bác cho hỏi bên team SCCM Op bên ETM Dept công việc cụ thể về mảng gì nhỉ. Em tính apply vào team đó mà chưa rõ công việc vs lương bổng ntn?
Mình sắp pv position này với kỹ năng eng hơi kém vs kinh nghiệm cũng chưa có nhiều. A/C/E cho e xin chút ý kiến với!
Nói chung mấy bạn ở trên đa số mới vô. Mình cũng làm 4 năm rồi nên có những nhận xét rõ hơn cho mọi người rõ. Điểm + và - : - Môi trường trẻ nhưng mà trẻ trẩu nhiều, đôi lúc nhiều thằng ngáo cũng vô được. Nể nhất mấy thằng lỳ. - Công ty luôn lắng nghe và để đó. - Lương mình tăng nhưng tăng luôn cho thằng khác, mà thậm chí thằng ngồi không tăng cao hơn mình. - Môi trường cạnh tranh cao, cao cao cao lắm => không quan hệ, nhậu nhẹt bù khù thì cái chuyện Goal hằng năm mày nằm mơ nhé. - Chuyện học hành thì mình có thể nói đây là Đại học Bosch, ai ra trường muốn vô học thì học thêm => Tốt cho bản thân mình về sau, để ý >10M thì ký bond nhé mấy con giời. - Các hoạt động xã hội thì 100đ, nhưng các hoạt động trong team thì 0đ. - Quan hệ các nhân viên: mạnh thằng nào thăng nấy sống, quan tâm éo chi cho phức tạp. - Quan hệ sếp và nhân viên: thăng nào bợ manh thăng đó sống. - Tăng lương: Thằng sắp nghỉ, quan hệ tốt được lên Level. Thằng làm tốt thì không qu an tâm. Nói cho vuông mình rất thích công ty và văn hóa ở đây. Chỉ có 1 điều phong cách làm việc quá Việt Nam và sợ Ấn độ đang làm các bạn mất đi nhiều nhân tài. Cách các bạn triển khai dự án độc quyền khiến nhiều người nếu đổi công ty coi như kỹ năng đi lùi chứ ko lên được.
Trong Group ETM có thằng Lùn tên Hoàng, chắc cao khoản 1m4, trong mùa dịch nCovid thì ko đeo khẩu trang, mà cái miệng lúc nào lép nhép. Công ty cho phép nhân viên WFH thì ko WFH , mà cứ đòi lên office làm việc. Lên office làm việc chỉ mỗi dc cái quẹt thẻ, rồi biến mất tiêu. Output thì lúc nào cũng bị trễ hết.
Cty khá ổn về benefit, hay dụ người mới bắt kí bond. Mà có vẻ như mình bị lừa, gan 7 năm kn rồi mà có gần 30 à@@ trong khi làm chết mợ từ training, leader tới làm task. Có vẻ hồi mới vô deal hơi ng* thì phải:((