đang chuẩn bị rời os8 nên có chút review cho ae. + lương: deal được thì cũng khá ổn + về công nghệ: NestJS, GraphQL, Postgres, React. Deploy dùng docker swarm. tuy nhiên con gitlab của cty thì quá lởm. ko dùng đc ssh để clone. runner thì mỗi dự án phải set up 1 con runner riêng nên hơi mất việc. thấy mấy ae xung quanh có PHP, Angular. Đang về dự án Go tuy nhiên mình thấy đội ngũ code go hơi lởm + sếp: hứa nhiều làm chả được bao nhiêu nên say goodbye + đi muộn phải xin phép. + chiều t3 có happy time quà ăn vặt + phốt quá nhiều: dự án dev k viết unit test nên mỗi khi requirement thay đổi là tiềm ẩn 1 đống bug. mn làm việc theo kiểu việc ai người đấy làm ko quan tâm đến dự án. Thành ra dự án nát nhiều. đội PMO thì là đệ của anh Hoài kéo từ QSoft sang nên là ko có năng lực nhưng lại làm PMO. Đấu đá nội bộ sau khi hợp nhất os8 và os5 lại thành 1. PMO nói xấu PM vs nhân viên không ra gì. Tech lead ko chịu take care dự án. ko chịu review code. Mỗi pull request chỉ re view coding convention thì dùng luôn CI đi, review làm cái quái gì? Đội Qsoft theo anh Hoài sang OS8 làm việc không hiệu quả nhưng được đội PMO(Cùng Qsoft cũ) bảo kê nên đéo coi PM trong dự án ra gì. Hay thích nói móc nói đểu đồng nghiệp. Còn rất nhiều phốt về các đơn vị khác mình không rõ nhưng ông anh mình làm OS6 thấy review được. + HR: tuyển xong người là xong việc coi thường ứng viên. Nói chung là nếu OS8 thì anh em né nhanh :))
Tăng lương nhỏ giọt, gọi vào review thì "công ty có mức tăng rồi nhé, tăng cho em thêm 500k", có năm thì chỉ tăng 1 lần, thi thoảng còn cắt bớt phúc lợi của nhân viên. Làm mấy năm rồi nhìn đồng lương của mình vẫn chưa khỏi đổ lệ. Thôi tạm biệt NTQ, cho em xin ích kỷ lần này nhé, em không quay lưng đi nhưng em sẽ dừng lại.
Khoan hãy nói về công ty, tôi muốn nói về con người. Nhân đây mình xin nhật xét về chị Phạm PM làm việc ở bộ phận OS3. Chị là một xinh gái tốt tính (là lúc mình mới gặp). Sau mấy tháng làm việc chị có hỏi nhà mình ở đâu. Thì ối zời ơi mình cạnh nhà chị và chị nhờ mình đèo đi làm. Chuyện sẽ không có gì nếu chị trả mình tiền xăng. Nhưng chị say đéo. Mình không hiểu một người chức cao vọng trọng như chị 'N' lại có thể ăn chặn tiền xăng của nhân viên.
Các bác ơi, em chuẩn bị ứng tuyển lễ tân bên ấy. Các bác cho em hỏi các bộ phận khác OT thì lễ tân có ở lại không ạ. Và có OT thường xuyên không ạ Cảm ơn các bác ạ
Nhìn chung thì cũng được. Quy trình chưa tốt lắm, nhiều ông còn chả biết quy trình là gì. Mình làm ở OS6 thì thấy cũng đông vui, nhiều hoạt động. Khả năng gắn kết thành viên trong bộ phận cũng chưa được tốt. Các PM đa số là ít kinh nghiệm, có bà Thắm tạm được nhưng lại hơi bảo thủ, có ông Hiển khá vui tính, quan tâm ae và có khả năng xây dựng văn hóa team. Còn lại thì nói chung là chỉ ở mức dưới 5 điểm. Công ty năm nay chắc không có thưởng gì nhiều vì cứ nói là ảnh hưởng covid. Sau Tết thì té.
Hr cty này hãm L nhất mình từng gặp. Thằng phỏng vấn thì hỏi lung tung, keyword còn phát âm sai dẫn đến ứng viên k biết nó là gì. Mình trúng tuyển nhưng với thể loại này né ngay còn kịp. Vl thật.
Em muốn hỏi các cao nhân về công việc, lộ trình của BA ntn ạ? Đội ngũ BA của công ty ntn ạ? BA sẽ theo từng dự án hay theo team ạ?
Đi phỏng vấn gặp 2 ông. Thấy bảo làm cho thị trường nhật còn 1 chức vụ có vẻ cao hơn. Ngồi pv 1 số câu hỏi mình không trả lời được. Hẳn là cười khỉnh tỏ thái độ ra vẻ t biết m không biết @@. Ngồi pv chán cũng ngại không muốn đứng dậy đi về nên trả lời cũng kiểu có như không để lẹ lẹ. Mà ông ý cứ hỏi càng lúc càng nhiều. Mãi mới được đứng dậy thở phào 1 cái chắc 2 ông ý cũng nghe thấy.