Lại là tui đây quý dị. Đã lâu rồi ko post gì vì thực sự tui thấy NT đã sụm và suy thoái đến mức ko thể nói gì được nữa. Tuy nhiên sau khi nghe ngóng được 2 thông tin này thì tui nghĩ sắp tới NT VN chắc sẽ sụp đổ còn nhanh hơn những gì tui tính. Có thể là đám anh em cũ tech team sẽ rống mõm lên là mọi thứ bình thường. Tuy nhiên sau bao lần vạch mặt đám đó tôi coi thường bọn núp bóng đó, chả tài cản gì chỉ ăn hại khi lãnh lương cao mà không giúp ích gì cho bộ máy. Tin thứ 1 tui nghe được là forecast tới tháng 1 năm sau sẽ KHÔng có dự án mới or chí ít đến tháng 10 tương lai gần. Đây là 1 tính hiệu báo động đỏ với 1 công ty outsourcing, bọn line sẽ ra rả động viên mọi người chịu khó 50% đến ~ 3 tháng tuy nhiên khi đến thời gian này thì sẽ lại lần nữa cắt giảm là điều không tránh khỏi. Tin thứ 2 tui hóng được đó là bên Ấn đã đề cập 1 chính sách giải pháp cho đám nhân lực đang ko làm gì ăn lương 50% của NT vn . Đó là đánh thuê, thực tế đây không phải mô hình mới. NT sẽ cho th uê nhân công cho các công ty khác để đỡ nuôi quân tạm thời đến năm sau. Tuy nhiên kế hoạch này đang vấp phải sự không đồng tình của 1 vài anh chị cứ đang sống trong hào quang của quá khứ. Tuy nhiên khi mà thế lực Ấn đang mạnh mẽ như hiện nay, quý anh chị còn phải report cho họ thì không phải phản đối là được nhé. Với mô hình này khi làm thuê cho bên công ty khác mỹ miều là client. Thì các bạn NT còn lại sẽ cực như trâu bò nhiều lắm. Tui khuyên các bạn đừng nghĩ đi lấy chứng chỉ gì nộp cho Line sẽ còn sống sót mà lầm rồi khi thời thế thay đổi thì Line sẽ là người đã đẩy bạn vào chỗ chết. Thôi thì cứ nghĩ lấy cert để apply công ty khác cũng ổn đi chứ đừng mong gì nhé , thật đấy.