MB Bank

MB Bank

21 Cat Linh Dong Da Ha Noi
2.1
Viết Review công ty MB Bank

Chán cái phòng test thật sự, dẫu biết rằng ở đây thái độ hơn trình độ nhưng nên làm rõ thái độ với lãnh đạo với đồng nghiệp và với tổ chức chứ không phải là thái độ với mỗi quản lý của mình. Ấy vậy mà có những thành phần được cho là thái độ tốt thì lại sân si với đồng nghiệp ăn chặn tiền của tổ chức, làm việc không có trách nhiệm với sản phẩm, móc nối với cty đối tác để đưa người không có trình độ hoặc trình độ yếu kém vào để trục lợi cá nhân. Thật sự không biết đến bao giờ mới hết cái tình trạng này. Thấp cổ bé họng đứng giữa các bên chị A thì bảo làm như này chị B lại bắt làm như kia, biết làm như nào chẳng nhẽ nghỉ.

Nếu chúng mày có ý định vào MB Cát Linh (Tầng 18, 19, Innovation Lab) đánh onsite Dev(mọi thể loại) thì tốt nhất chúng mày nên quay xe lại còn kịp nhé. Trên đấy hầu như tất cả mọi thứ đều OK trừ thằng tự phong CTO bẩn tính và lũ chó săn ngáo đá. Hầu như tất cả dự án chúng mày có vào làm đều phải qua tay mấy thằng đấy cả, join vào dự án nào là y rằng thối um dự án đấy. Và chưa hết nếu có đi làm, hàng ngày lũ chó săn sẽ canh chừng chúng mày, nói xấu, cắn trộm, ... :))

Trải nghiệm đáng nhớ tại cái phòng test MB, thay máu rồi mà vẫn thấy lôm côm chả đâu vào đâu. Vẫn chí chóe nhau ngầm ghê quá

Các sếp chuyên môn ở MB thì giỏi, thân thiện cởi mở, tạo điều kiện cho Os bọn mình làm việc. Nhưng quản lý đối tác quá khắt khe. Nhiều cái vô lý như task không golive thì treo k trả tiền. Hàng tháng đều bắt đối soát mất rất nhiều thời gian. Trong khi task là các sếp MB giao đàng hoàng hợp lý chứ có phải bọn mình tự vẽ việc ra đâu. Đúng kiểu trống đánh xuôi kèn thổi ngược, bên dưới giao việc bên trên vặn vẹo k muốn trả tiền. Đi làm nhận lương mà như đi ăn xin vậy đó.

thực trạng MB đang thuê quá nhiều OS dẫn đến nhiều lục đục nội bộ giữa OS và nv MB, có cái đúng nhưng đa phần là sai thực tế , topic này 90% là nv OS trả lời nên không khách quan về môi trường ở đây. Cá nhân cảm nhận, nơi nào có nhiều ng gắn bó lâu dài thì là môi trường ổn còn đâu cũng có drama hết

Team App có chị tên là Bùi Thị Thanh Hưng, trước chị Hưng có lead mình một thời gian, lúc đó mình đang làm ở dự án App, mình nói thật chứ chị được cái rất nice với member lúc nào cũng cười cười nói nói rất vui vẻ, và cố tỏ ra là người thân thiện sợ mất lòng người khác. So với mặt chung các chị lead test MB, thì mình thấy vẫn thua về mọi mặt. Chị đó còn lập hội gây bè phái với một số thành phần phản động ở MB, nhằm mục đích nâng cao vị trí trong MB. Mình thấy trò này thật là tiểu nhân, và một số người đã bị hạ bệ vì trò bẩn của đội này rồi. Chị Hưng ơi hãy dùng năng lực của bản thân để đi lên nhé, đừng tỏ ra là người tốt, nhưng lại đập sau lưng người khác như vậy, không bền lâu đâu chị.

Không hiểu sao bà NTT Trang có thể vào MB được để làm mentor đội auto test MS, mình nhận thấy bà Trang này không có kinh nghiệm gì nên hồn, mình nghe được người MB bảo Trang là bạn của Hương 23, muốn tuyển Trang vào quản lý cho nó dễ lộng hành. Rõ ràng Trang là người MB nhưng rất hay đù đẩy công việc về phía OS như mình, hầu như các task bà Trang không biết nó là làm về cái gì, nên dẫn đến đội OS như mình làm việc hay có khó khăn gì cũng không biết, nói chung hiện tại team auto MS mình thấy nó cứ rối tung, lộn xộn hết cả lên. Nghĩ như Bà Trang thấy sướng, làm chả ra cái trò trống gì mà vẫn nhận lương ở MB đều đều thưởng thiết nhận không thiếu, còn phận OS như mình làm bục mặt ra nhưng có được cái gì đâu.

Lê Huyền ở MB chẳng ai ưa, làm việc rất khó chịu kiểu không muốn support, Lê Huyền kiểu người ngoài mặt vui vẻ nhưng thực chất không tốt đẹp gì, thậm chí khá gian xảo, nhìn mặt thôi đã thấy hãm rồi. Suốt ngày dí OS như mình toàn việc đâu đâu, mà cứ hỏi thì gắt gỏng, hay trả lời qua loa. Phận làm OS như mình chỉ biết cắn răng chịu đựng, chắc định ép việc OS nhiều để cướp công chăng, không làm mà đòi có ăn, bạn chỉ mới làm quản lý thôi đừng nghĩ mình này nọ!!!

Cho mình hỏi vị trí BA IT os ở 18 LVL nhé. Chuẩn bị đi pv ạ, cảm ơn cả nhà

Anh em cho hỏi dev junior fullstack ở đây (2-3 năm exp) thì range lương khoảng bao nhiêu nhỉ? Định apply vào MB mà phân vân quá ạ, không biết môi trường với đãi ngộ sao. Xin anh em chỉ giáo!