KPMG Limited

KPMG Limited

115 SunWah Tower, Nguyen Hue District 1 Ho Chi Minh
Viết Review công ty KPMG Limited

Cty hãm hám danh mua giải mị dân, chả chăm sóc được gì cho nhân viên trong mùa dịch ko hỗ trợ thực phẩm chỉ biết tổ chức ba cái Virtual meeting vớ vẩn, job thì vẫn lên đều đều, retain thì độc tài

Vaccine sinopharm của KPMG ai dám chích không :)))

Nhân viên toàn trẻ, cái tôi cao. Mặc dù là org chart cty dạng thứ bậc (hierarchy) nhưng vì bản chất làm dịch vụ theo project (theo ngôn ngữ big 4 là job), đồng lứa khá nhiều nên môi trường phẳng, tự chơi, tự quản lý, và senior chỉ quản lý job chứ ko quản lý bạn. Không hề có sự quản lý con người (không nói đến chế độ độc tài từ phía retain), cty có ban hành các code of ethics hay core value nhưng chỉ đề tạo visual với bên ngoài. Nhưng cũng chính vì sự self-manage đó, không có lead chính theo dõi gắn kết lại với nhau, nên công ty đa phần chia bè kết phái, hình thành nên một ổ drama. Bạn làm điều gì không vừa ý với một ai đó, là câu truyện sẽ được truyền tai nhanh chóng đến những người khác, và những đứa khác sẽ xa lánh, sếp thì vùi dập bạn. Càng lên cao thì những phẩm chất đó được mài dũa nên con người cũng toxic theo. Dĩ nhiên là vẫn có những người lành, nhưng chẳng được bao nhiêu. Vài môi trường này các bạn không miệng mồm, nịnh hót các sếp thì sớm muộn cũng không tồn tại đượ c. Còn nhiều thứ độc hại trong môi trường này, nhưng có lẽ nhiều nhất là “sexual harasment” . Không ít trường hợp các sếp gạ gẫm các em, “cầm tay chỉ việc” . Và tôi cũng không ít lần nghe các anh rỉ tai nhau, bé kia “xinh”, “ngon” để thi nhau book em đó đi cùng. Còn ti tỉ các thứ khác nếu nói ra có khi mất cả ngày. Hồi xưa công ty cũng tốt, giờ đỡ nhiều rồi.

cho em hỏi các anh chị làm audit ở đây tầm 2 năm exp thì lương trung bình cỡ bao nhiêu vậy ạ ?

Anh khuyên các em bớt nói xấu công ty lại đi, các em nên nhớ trong cuộc đời này chỉ có 2 loại: bóc lột và bị bóc lột, nếu không có năng lực thì bằng thằng khác chà đạp, đè đầu cưỡi cỗ thế thôi, đừng đi đổ thừa cho công ty khi chính mình cũng chẳng giỏi hơn ai hết. Lo mà clear review notes đi, lên đây chửi rồi cũng sml thôi, không thì submit mà tìm chỗ ngon hơn mà làm!

Mẹ cái công ty ngày càng rách nát

Công ty lo.l gì mà tối ngày tổ chức ba cái họp hành tiệc tùng onl vô nghĩa vô giá trị, rồi hôm trước tổ chức cái virtual gì đó có cha nội WC cheers rượu với mấy cha cộm cán giữa mùa dịch covid, nhân viên đói khổ ko hỗ trợ được gì, vaccine thì ko dc tiêm, gửi ba cái mail nhãm nhí, hỗ trợ cũng ko dc gói thực phẩm cũng ko có bất cứ hình thức nào giúp đỡ nhân viên mùa dịch mà cheers là cheers cái gì, nâng ly vì sự khó khăn của nhân viên, vì đại dịch covid của cả nước à? Lũ não lo.l

KPMG dẫn đầu 4 big trong trang này về bad comment và bad review xuất sắc quá KP ơi!

Nghĩ dịch lâu chị ngứa lờ ngứa háng quá có em trai nào qua nhà chị ko chị nói cho partner KP cho em tờ giấy đi đường qua nhà chị ngay hoặc mình hẹn lên cty cũng được, với quyền lực của chị cái gì mà ko được, lại giúp chị nha em trai chị ngứa quá rồi á!!!

KPMG so với những công ty khác trong Big4 có gì? - PwC, EY, Deloitte có quà hỗ trợ cho nhân viên mùa dịch, thậm chí ở Deloitte do dịch ko có company trip còn được bù tiền bằng cách trả lại 1 tháng lương để hỗ trợ dịch và hoàn tiền đo ko đi Company trip. Đi tìm hiểu mấy đứa bạn làm bên mấy big đó thấy mà tủi thân, xong chúng nó hỏi KPMG có hỗ trợ gì ko, nói ra nhục nhã thêm chứ dc gì, còn thua cả local. - Còn KPMG chỉ nói được cái miệng, lúc nào mấy buổi training cũng chỉ giỏi nói là giữ gìn sức khoẻ nhé, vậy thôi đó, chả được tặng dù chỉ 1 quả trứng gà ăn trong mùa dịch, còn tiền đi Trip thì dịch dẹp lun ko đi rồi cũng chả biết tiền đó đi đâu, 2 năm rồi ko đi trip thì tiền đó đi đâu hả??? Hay là để mời các Shark về nói chuyện toạ đàm để làm mảketing cho bộ mặt thối nát của công ty KPMG? - Vaccine thì điền đơn này kia nọ đăng ký cho xôm tụ chứ chả thấy mail nào thông báo Nhân viên KPMG tiêm vaccine ở đâu cả, ai ở khu vực nào chính phủ cho tiêm thì tiêm chứ cty ko có cảe nhé. Giả nhân giả nghĩa gửi mail cho có evidence là có quan tâm cho nhân viên vậy thôi chứ thật ra làm ko tới nơi tới chốn. Ai chứ KPMG là cty giỏi mị dân, giỏi làm hình thức nhất. Dịch tới nơi mà cứ nói những lời nói xáo rỗng là giữ sức khoẻ để ráng đi job mang lại doanh thu cho công ty, doanh thu là nhất.