Gear Inc.

Gear Inc.

125 Minh Khai Hai Ba Trung Ha Noi
2.3

Một vài chia sẻ cá nhân sau khi vài người đồng nghiệp đã nghỉ và đọc được vài bài về Optimize Cost và bài về việc bạn kia nghỉ G sau 3 năm làm : - MÌnh khá đồng tình với bài Optimize Cost, cty G ngày càng có nhiều chính sách ko rõ ràng, mập mờ, rồi vài nhân sự manager có cách làm việc 3 chấm,...gây mệt mỏi cho nhân sự, mình đồng ý, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mọi người bắt xung quanh phải than thở theo bạn. - Bản thân mình thấy dù bạn có đi công ty nào, nó cũng có những kiểu này kiểu kia thôi, bạn đòi hỏi 1 công ty phải đáp ứng đủ những cái bạn cần, vậy thì 1 là bạn lên làm Manage cấp cao cmn đi cho nhanh, 2 là tự upgrade bản thân thật nhanh để mà cook đi chỗ khác - nơi mà bạn thấy là tốt hơn G ??? Chứ cứ ngồi đó than vãn rồi thấy người khác chia sẻ quan điểm cá nhân, họ ko chê, ko chửi cty xong hùa vào chửi họ ?? ủa lạ lol ghê ?? Bạn không cố gắng, không nói tốt được thì cũng không đồng nghĩa bạn áp cái định kiến hạn hẹp đó cho người khác ?? - Về G, mình cũng xin không bàn thêm, vì mình thấy mọi người than đủ rồi, mình làm hơn 4 năm, với mình, mình tự biết cân bằng để nó ổn, và mình vẫn cố gắng để sinh tồn, thế thôi. MỖi người tự biết cách cân bằng, ko cân bằng được thì bạn cứ than, thế thôi. Nhưng xin đừng bắt người khác cũng phải tương tự. Những cái tên mr, ms mình cũng đã nghe qua vài câu chuyện của họ, mình cũng miễn bàn. - HIện ko chỉ G, mà các công ty khác cũng sẽ như vậy cả thôi, ngay cả những cty Global có tiếng khác , họ Optimize còn hơn thế rất nhiều. G mình thấy việc để đội ngũ Pinoy tiếp quản quá nhiều chức vụ là 1 nước đi sai lầm. - Bạn mình sau khi nghỉ tại đây cũng đã sang 1 ct khác, cũng chia sẻ rằng bên đó cũng có việc Optimize như thế, và cả các công ty bên đó hay các mảng khác cũng tương tự cả thôi, khác nhau là mỗi công ty sẽ có 1 cách để optimize có cơ sở và hợp lí hơn. - Nếu để đưa ra lời khuyên, mình cũng chỉ nói là vào G cũng được, ko vào cũng chả sao, "ko cô thì chợ vẫn đông". Đừng đòi hỏi hay than thở quá nhiều trong khi bản thân ko chịu Upgrade, tự bản thân Upgrade rồi tự khắc tìm được hướng đi, cách cân bằng cả thôi. Bạn ko upgrade được thì cũng không có quyền bắt người khác phải giống bạn. Mình cũng biết bạn đồng nghiệp kia cũng vừa mới nghỉ G tháng 7 vừa rồi, bạn ý mình chỉ làm cùng và nói chuyện vừa đủ, nhưng giờ bạn ý đã sang 1 BPO khác rất lớn và có tiếng trên thế giới, lương theo mình tìm hiểu thì cũng phải x4 hoặc chí ít là x3 lương cũ của bạn ấy khi làm TL ở G. Mình thấy đó cũng là cả 1 sự cố gắng rất lớn và mình rất nể bạn ấy vì cách làm việc và cái tâm trong công việc của bạn. Vậy nên, mình chỉ muốn nói là đừng than vãn gì nữa, upgrade bản thân lên đi, ngồi đó than thêm 10 năm chắc may ra thay đổi, bản thân bạn không thay đổi được thì để người khác thay đổi, thế thôi. Cty G ko thiếu những drama, yếu kém, mập mờ trong chính sách, nhưng cũng ko thiếu những người có tâm và có tầm, nhưng mình thấy ko còn quá nhiều nữa, 1 phần họ đã tự upgrade bản thân để đi sang 1 nơi tốt hơn và xứng đáng với cái tầm của họ rồi, 1 phần họ cũng chỉ cố gắng làm tròn trách nhiệm và tự cân bằng với tình trạng hiện tại. Vậy nên là có lựa chọn vào G thì cũng tự chịu trách nhiệm với quyết định của các bạn nhé, chả ai thay bạn than vãn hay là phải ngồi cùng giếng với bạn cả đời cả. Chỗ nào cũng vậy cả thôi, mình cũng sẽ nghỉ tháng tới, vì cũng đã tìm được 1 công việc tốt hơn và phù hợp hơn với những gì mình đã chuẩn bị và cố gắng. That's all. - Đừng mong chờ gì cả ngoại trừ việc mong bản thân tự cố gắng upgrade lên. Cty G nó đã thế, xong còn ngồi đó than thở, chửi rủa từ cty cho đến những con người họ cố gắng vãi l để thoát khỏi đây =)) thì mình nghĩ các bạn cũng nên tự xem lại bản thân mình nhé. Chốt: 1. MIễn bàn về Cty G, quá đủ bài rồi. 2. Một lời khen và support cho mấy bài dài dài, nói đúng suy nghĩ của mình và nhiều người khác. 3. Một vũng lầy, bạn lựa chọn kẹt trong đó rồi la ó thất thanh chờ cái vũng lầy nó cạn, hay bạn lựa chọn tự cố gắng tìm cách thoát ra, đó là quyết định của bạn, bạn quyết định như nào thì cũng không có nghĩa người khác phải quyết giống bạn. Ok ? Họ rất giỏi và đã thoát ra được, thì cũng không có nghĩa họ không từng than thở hay chửi rủa G, nhưng họ lựa chọn im lặng mà cố gắng, chứ không chọn than thở ngày này qua tháng nọ rồi ở im đó. 4. Mọi người hình như cũng than hơn 1 năm trời rồi =)) Dần mình thấy từ việc than thở quá nhiều, xong nó làm mọi người tự bịt mắt chính mình, xong cái thấy người khác họ không than, họ im lặng cố gắng thì ghen tị xong lôi mấy cái chính sách lương thưởng bonus cuối năm ra cmt vào bài của họ =)) thật sự mình thấy nhỏ nhặt vl =)) THanks