Emage Development
Các bạn cứ nói anh Hiếu cũng chỉ là làm thuê cho ông chủ Sing, mọi việc đều do Wong (ông đó) quyết định chứ ảnh đâu thể làm gì? Vậy chắc các bạn chưa thấy cảnh anh Hiếu gọi riêng nhân viên vào phòng dằn mặt bảo vệ quyền lợi cho team bên Sing vì "dám" đòi tiền OT x3 lương khi cả team robot bị bắt đi làm ngày 2/9 đâu (sau đó thì đúng là có trả OT, một việc chưa hề có tiền lệ, nhưng trả OT theo lương BHXH :)) Thực lãnh xx tr trả OT x3 theo lương đóng bảo hiểm 7tr) Nên như một review phía dưới, lỗi anh Hiếu là lỗi nhu nhược và chỉ biết bảo vệ cái ghế và cái chén cơm của nhà ổng, chứ đàn em theo ổng từ những ngày đầu hay quyền lợi chính đáng của kỹ sư Việt Nam theo luật lao động cũng chẳng là cái nghĩa địa gì hết :))) Anh Hiếu ơi, anh ở đâu khi kỹ sư của anh bị ép OT không lương liên tục trong 3 tháng tới 8 - 9 h tối (vâng, liên tục nha, mỗi ngày quăng cho 30k tiền ăn tối, không có thêm bất kỳ "chế độ" nào khác), thứ 7 phải đi làm không lương, rủi mà ngày đó không lên được là sẽ đư ợc sếp Sing nhắn tin chửi nhiệt tình và bắt lên giữa 12h trưa (hợp đồng ghi thời gian làm việc từ t2-t6 9h-18h). Rồi những cái task vô lý vl về mặt kỹ thuật và thời gian hoàn thành, chỉ cần Wong vui (cái này thì manager "Tân xạo lòn" chiếm phần nhiều hơn). Cty éo gì Wong như ông kẹ, cần dọa nhân viên là đưa Wong vào nói "trọc muốn này trọc muốn kia" bất kể cái "muốn" đó là có lý hay vô lý. Vậy thì đội ngũ "manager" chỉ là bù nhìn, là "quản đốc" để đi ép sinh viên mới ra trường thôi à :)) Để ý mà xem, cty chỉ vài người có thời gian tốt nghiệp >3 năm, còn lại toàn tuyển fresher mới ra trường (dạo gần đây còn cả intern nữa hả) để tiết kiệm chi phí và dễ buông lời mật ngọt cho các tấm chiếu mới trải cày tới chết với mức lương bèo bọt. Tư tưởng quản lý và tuyển dụng kiểu này chả trách các dự án độ hoàn thiện cũng chỉ hơn đồ án tốt nghiệp của sinh viên chút chút :) 2 năm trước cũng có một review tương tự, đứa nào hồi đó không tin giờ sáng mắt ra chưa :))
Mọi người ơi, mời mọi người qua đây để đọc review chi tiết về công ty này nha. Tất cả những gì bên trong sẽ được phơi bày ở đây. Hãy đọc trước khi có ý nghĩ bước chân vào chỗ này. http://infocongty.com/company/emage-development
Công ty chưa có đủ tiền cho dàn "manager" đi Mẽo chơi hàng năm mà đòi review lương, nực cười :)))))
Mọi Người ơi! nghe nói công ty tâm huyết của tôi bị làm sao á cho ai update cho với không ạ. Tôi đang đi lưu vong tội lắm.
Mr Ương chuyên gia chèn ép, lão Hiếu thích can dự đời tư người khác: bắt người khác chia tay người yêu; chửi bới, dọa nạt và chèn ép nhân viên vì nhân viên để ý một bạn nữ trong cty. Còn Mr.Chí thì thích bắt người khác gánh trách nhiệm, dí task và chèn ép nhân viên nhé. Thân gửi anh Chí: đã không rành bên AI thì tốt nhất đừng cố thể hiện làm gì anh, thân. Cty như cức.
Dự án hơi chán, gần như không học được gì nhiều. Lúc trước có các anh lead như anh cũ thì làm vui. Giờ chỉ còn một lead nên cảm giác công ty giờ hơi sượng. Công ty giờ giấc thoải mái, đồng nghiệp cũng vui tính, lương thì ở mức mặt bằng chung. Các lead nước ngoài có xu hướng coi thường engineer VN, hay ép task. Mình làm AI, các lead gần như không biết gì về AI, làm cũng không học thêm được gì nhiều, các project cũng tập trung collect và cân bằng data, làm gần như không học thêm được gì hết (hơi tiếc là cty không có lead PhD nên các project hơi chán, đúng như các review khác là chỉ trên mức độ đại học một xíu). Có các review chửi anh Hiếu, mình thấy cũng không đúng sự thật lắm. Làm một thời gian mình thấy anh khá tốt tính và thoải mái, các lead người VN cũng rất vậy. Nhưng các lead ở nước ngoài thì không (Mình có làm với lead Ấn Độ, phải nói là ức chế kinh khủng), đa số khá coi thường engineer VN. Chị Jenna và chị xinh đệp nhà ở Đà Lạt dễ xương :>. Chốt lại: Cty là m thời gian đầu ổn, giờ giấc và lead VN thoải mái. Xui xui dính sếp Sing hay Ấn thì chịu, làm khá cực và ức chế.
Tui pv cty này cũng dc 1 tháng rồi. Về HR thì khá tốt, nhưng về team cơ khí pv thì hơi có vấn đề về kĩ thuật, đi hỏi t là e bí ý tưởng thì e tìm ở đâu? đưa ra vài option thì lại kêu cùi bắp. Hỏi thêm a về kĩ thuật thì vòng vo toàn những kiến thức cơ bản rồi a múa cứ làm như uyên bác những cánh tay robot ko ai dám mua vì quá ghẻ. Cv chỉ phù hợp cho intern chịu lương thấp hoặc fresher đi làm lấy 3 tháng kinh nghiệm. Tui pv fail vì đòi lương cao nên t hiểu là các bạn vào cũng chả học được gì đâu vì toàn làm mấy trò kiểu sv trong trường thôi.
Nói chung thì làm vài ba tháng cho vui thì được, lâu dài gắn bó thì không nên. Với có 1 điều rất chắc chắn là ai đi khỏi công ty thì đều cảm thấy công ty mới tốt hơn, và tự trách là vì sao mình không đi khỏi đó sớm hơn. Công ty toàn fresher, và với phương châm là ai cũng có thể thay thế. Nên bạn có làm kiểu gì, thì bạn chẳng bao giờ có thể deal lương được. Ý kiến, ý cò là ra đi thôi, vì bạn đi thì tuyển người khác vào, vất cho cái source code, đọc rồi lại làm tiếp thôi. Nên là có cống hiến thì cũng chẳng đc gì.
Hi mọi người, em có apply vào vị trí AI engineer, xin mọi người cho em ý kiến với ạ. Em cảm ơn mọi người
Công ty có văn hoá OT, OT không lương Deadline rút ngắn khó hiểu, không lấy ký kiến từ nhân sự rõ ràng Giao công việc không giống như lúc phỏng vấn, làm cho các nhân sự lần lượt ra đi Môi trường trẻ, không gian làm việc thoải mái HR & admin dễ thương