Discovery Loft Inc.

Discovery Loft Inc.

District 1, Ho Chi Minh
1.6

=)) kết thúc con cak =))))) lừa biết bao nhiêu người. Thấy drama quá cái lại đi trả tiền training cho mấy khứa nộp hồ sơ mà chưa có ca làm =))) lươn riết quen Mình và hơn 400 bạn part-time (sắp tới có thể lên tới cả ngàn người vì công ty vẫn tuyển dụng liên tục) có khả năng bị dắt mũi training free cho con AI gần 3 tháng trời như thế nào: ? Về công việc: thẩm định hình ảnh xe hơi, có nhiều task khác nhau nhưng phần chủ yếu và khó nhất là đánh dấu các damage trên xe. (khá là hại mắt vì phải căng mắt ra để tìm lỗi) ? Training online trong 3 tuần KHÔNG lương: - Đầu tiên làm bài check thiết bị làm việc và tốc độ wifi. Nếu đạt yêu cầu sẽ được sắp xếp buổi group meeting với phòng nhân sự. Hứa hẹn sẽ không lo thiếu việc để làm nhưng thực tế đến thời điểm mình viết bài chỉ là lời hứa. Đậu bài test cuối khoá sẽ được thưởng 2 triệu. Xong đến buổi train tiếp theo thì lại bảo khác, phải phát sinh 5 ca làm mới được nha -> không thống nhất rõ ràng ngay từ đầu. - Training online 3 tuần liền. S ẽ có các buổi hướng dẫn từ team training, kéo dài từ 3-4 tiếng (mỗi tuần từ 2-3 buổi như vậy). Còn lại các bạn mỗi ngày phải luyện tập làm task (số lượng hàng trăm hình, có target đặt ra nha) trên môi trường giả lập. Làm đúng hay sai cũng không biết vì không có QA chấm. Chưa hết sẽ có các bài quizz để bạn làm nữa nha. Về sau mình đúc kết giả thuyết có khi đây chỉ là chiêu để công ty có được số lượng lớn bạn làm data training cho con AI mà không tốn một xu, chẳng cần phải tốn chi phí máy tính, chỗ làm việc nếu tuyển full-time. Nếu đúng là như vậy thật, ôi quá là đỉnh cao! ? Quá trình làm việc thực tế: - Pass bài final test là sẽ được làm ư? Không nhé!!! Phải chờ đợi 1-2 tuần (với các bạn khoá trước là cả tháng trời) mới có ca làm việc đầu tiên. Tại sao? Lý do công ty đưa ra là do hệ thống lỗi, hệ thống quá tải, fix bug ...... trong khi công ty công nghệ về AI, Big Data nghe nó có hợp lý không nhỉ??? - Ca làm việc thì nhỏ giọt, phải tranh giành nhau slot làm, 5s đã hết slot. Chủ yếu là ca đêm 19h, 23h, 1h, 3h sáng. Hệ thống đếm time trên web thì không chính xác, luôn đếm ít hơn số giờ thực tế làm. Làm được vài ba ca (<5 ca nhé) thì tạm dừng để retrain và test lại với những ai % performance thấp trong khi cách tính performance nó chả hợp lý gì hết. Còn những bạn đạt tiêu chuẩn và những bạn chưa đăng ký được ca nào thì tự nhiên cũng bị pending theo luôn, không mở ca cho làm tiếp. - Thời gian retrain và test lại xong rồi đợi QA chấm, đánh giá ít nhất cũng phải 2 tuần. Rồi cứ tưởng các ca làm trên là khách hàng gửi thật ai dè đó cũng chỉ là các ca giả lập, pickup test mà thôi. Điều này chính anh T thừa nhận trong buổi giải đáp thắc mắc khi có quá nhiều bức xúc của mọi người. Anh T cũng không chắc sẽ có nhiều ca làm trong tương lai nữa mà. Tất cả chỉ là dự kiến, gian gian díu díu mập mờ vậy thôi. (Suy luận của mình: hay có lẽ bên đối tác chưa kí HĐ nên khả năng vẫn còn để ngỏ?) - Công ty nói sẽ trả lương cho các ca làm việc thực tế, mà hiện tại tính đến thời điểm mình viết bài vẫn còn khá nhiều bạn chưa đăng ký làm được ca nào. Nếu như vẫn tiếp tục không có ca làm thì chẳng phải các bạn ấy đã bỏ công sức làm data free cho hệ thống của P*ve hay sao?? Các nhóm làm việc, nhóm hỗ trợ có các anh/chị HR hoàn toàn không có một ai cũng như không một văn bản, email nào thông báo thời gian cụ thể sẽ có ca làm cho part-time cả. ? Bài học: - Lúc đầu khi apply vào công việc này thấy lương cơ bản một giờ cao, bạn mình còn sợ mình bị dụ nhưng lúc đó mình nghĩ đâu có tốn phí, tốn tiền để làm gì đâu. Bây giờ mới thấm thía cái mất lớn nhất đó chính là thời gian, công sức bỏ ra cho công việc này không hề nhỏ mà khả năng có được làm việc trong tương lai hay không thì không ai dám chắc được. Thật là chua lè luôn mọi người ơi!