CMC Global

CMC Global

Lot C1A, Dich Vong Hau Cau Giay Ha Noi
2.4
Viết Review công ty CMC Global

Ở đây 4 năm, công ty lúc lên lúc xuống, thấy bình thường mà sao nhiều ae gáy ác thế 😂

Công ty cũng được, hr làm ăn như qq, như đi xin ăn của chúng nó 🙏🏻🙏🏻

Mình thấy công ty ok Năm nay k đủ tháng 14 do kpi cty k đạt nhưng tháng 13 đã được tạm ứng trước tết rồi Anw nói chung ổn so với năm kinh tế suy thoái như này

Đợt tháng 6 vừa rồi, mình có phỏng vấn dev(2v) bên CMC , thấy mn review khá đúng quy trình + tình hình hiện tại. Quyết định đầu quân cho viettel :)). HR Hoang Tizzo (tên thật là Tài) cứ lôi kéo hứa hẹn nhưng đọc rv xong thấy quyết định mình đúng.

Cái gì cũng có hai mặt thôi các bác. Tuy công ty tăng lương ít hoặc đ*o tăng Nhưng lương thưởng cũng đ có hoặc có cũng như không mà Vui lên anh em

Tóm tắt diễn biến từ tháng 3 tới giờ có 3 khoản bị cắt: 1, Cắt thưởng dự án. 2, Cắt tiền thâm niên của anh em thuộc GDC. 3, Cắt KPI, của mỗi người chắc tối đa đc 30% Ước tính sau 3 khoản cắt cty tiết kiệm được 120 tỏi. 1, Với khoản 1 : công ty lấy lý do là margin của dự án không đủ -> okie ae có thể hiểu, tuy nhiên chả có cái mail nào giải thích con số nào phản ánh cái margin này 2, Với khoản 2: 2 năm trước công ty hứa hẹn này lọ, rồi năm nay gửi mail bảo mặc dù đã chi 20 tỏi mà ko hiệu quả nên cắt, thế ae vẫn làm việc ở GDC đến thời điểm này mà bảo không hiệu quả 3, Với khoản 3: Một sự vô lý, coi thường nhân viên hết sức. Tại sao tôi nói vậy, thứ nhất như năm ngoái, khi có mail KPI của từng người đã có con số cuối cùng(Có cả phần của DU và của công ty), mail này nhận được tầm thg 3 hoặc thg4, cứ dựa vào mail rồi nhân với lương là ra, đến tầm cuối tháng 6 sẽ nhận được. Tất cả mọi người đều mong đợi khoản này vì nó cũng xấp xỉ một tháng lương (Nếu bạn không bị đánh giá quá thấp). Oái oăm là công ty chơi trò ko nói gì, đến ngày cuối cùng thì ae chỉ nhận đc tối đa 30% hoặc không có gì luôn. Sang tuần tiếp theo mới có một cái mail giải thích. Buồn cười thay, sự đã rồi, rồi giải thích, một công ty to đùng chứ phải trẻ con đâu. Trong mail cũng ghi một câu: "cấu trúc KPI 2023", nghĩa là đây là một thứ mới xuất hiện, năm trước không hề có cái định nghĩa này, năm nay sẽ có cái gọi là KPI của công ty khi bị áp từ tập đoàn. Trong mail KPI nhận tầm thg 3 - 4 không có thông tin này. Thực ra từ nửa cuối năm vừa rồi đã biết kinh tế khó khăn, khó khăn thì ai cũng phải thắt lưng buộc bụng thôi. Cũng biết năm nay sẽ bị cắt giảm nhiều. Nói trước với nhau vài câu khó thế à. Hai khoản đầu hoàn toàn thông cảm với công ty, nhưng khoản thứ 3 thì sao, cách hành xử quá tệ? Các con số KPI thì hết tháng tư là ra hết rồi, báo luôn từ lúc đó thì chết à, báo luôn thì ai bảo gì, công ty khó khăn thì ai chả thông cảm được, người chứ có phải cục đá đâu. Các thay đổi về phúc lợi, kpi, ... từ đầu năm tới giờ nhằm mục đích hợp lý cho các con số trên thôi. Về bản chất là CCMGlobal vẫn là một công ty bán nhân sự thôi, nên công ty sẽ quan niệm là không ai là không thể thay thế, nên ưu tiên về nhân viên luôn là thứ cuối cùng công ty nghĩ đến. Nên thực chất mặc dù là công ty IT lớn thứ 2 - 3 Việt Nam thì về bản chất cũng là công ty bán nhân sự. Lại nói tiếp về vấn đề KPI của công ty, toàn bộ CMCGlobal thì không rõ, nhưng riêng G1 năm 2023 đã lãi ròng 700 - 800 tỷ, con số thống kê là doanh thu không đạt kế hoạch, nhưng lợi nhuận vẫn tăng. Hàiiiiiiiiiiiiiiiiiiii,...... -> nói chung là tập đoàn vấn hút máu mạnh. Cơ mà nghe giang hồ đồn bên CMCTelecom vấn nhận đủ KPI bình thường. Một số tình hình công ty hiện nay: 1, Về KPI, từ trước giờ vẫn thế, năm nay còn thảm hơn. Mặc dù con số rõ ràng hơn nhưng cũng thảm hơn, năm 2023 còn như vậy, năm 2024 chắc còn nát nữa 2, Về một số phúc lợi khác: du lịch bị giảm từ 5tr xuống 4tr và không đi thì mất, thưởng dự án chắc không mong đợi gì luôn mặc dù khách hàng đáng giá CSS trên 90%, thâm niên GDC không còn, thu nhập giảm, ên không biết còn cắt gì nữa không. 3, Có một thứ rất oái oăm, dùng giải pháp của Microsoft là CompanyPortal cho quản lý mail và teams, nhưng vẫn ko gửi mail đi được, không thể lưu lại mail trên driver của cty, sau một tháng mail cũ sẽ bị xóa hết, thành ra mọi thứ thành mail gửi rồi nhưng gió bay mất. Quá tù túng Năm ngoái vẫn có thể tự hào gáy CMCGlobal hơn rất nhiều công ty bán nhân sự trên thị trường, năm nay thì thấy rõ bản chất rồi. Công ty phát triển mạnh từ năm 2019, năm 2021 - 2023 là bùng nổ. Thấy cũng cải thiện nhiều về các vấn đề quy trình con số. Nhưng cách hành xử và truyền thông thì vẫn quá tệ. Năm nào cũng cũng có phốt về vấn đề lương thưởng. Một đứa trẻ mãi không chịu lớn hoặc họ là cáo rồi. Buồn.

Tài chính kế toán làm ăn như c. bị chửi từ năm ngoái đến năm nay mà không khôn ra. Làm cái ch* gì thì cũng minh bạch rõ ràng cái. Đéo có câu nói nào, cứ im im làm anh em nhân viên chả biết con mẹ gì, thưởng hay không thưởng đ*o ai biết, được thưởng bao nhiêu cũng đ*o biết. Thậm chí lương tháng 13 là cái cơ bản nhưng cũng đ*o được nhận đủ là thế đ*o nào

Ngồi chơi cả năm vẫn được trả đủ thưởng kpi, thương mấy anh em dev code hùng hục cả năm mà không được trả thưởng :D

Tập đoàn lớn mà tháng lương 13 cũng đ*o trả đủ :))) thôi lượn sớm đi mấy ông

Trải nghiệm tồi tệ nhất trong mấy năm đi làm, từ người quản lý đến cách trả lương thưởng. Haizzz