nhân dịp 1 nàng hr ở chi nhánh Đà Nẵng công ty ta vừa mới nghỉ. thì cũng xin kể cho mn câu chuyện cổ tích về việc vương lên khỏi nghịch cảnh của nàng Nàng sinh ra trong một gia đình bình thường, nhưng không xem đó là trở ngại cho bản thân. Nàng là một người phụ nữ mạnh mẽ, tâm hướng phật, quyết tâm vượt mọi khó khăn trong cuộc sống. Quảy trở lại thời đại học, với khả năng học tập hạn chế, để đạt được tấm bằng xuất sắc, nàng phải cặp kè quan hệ với thầy giảng viên. Những gì nàng đã làm đã trở thành câu chuyện được lưu truyền qua các thế hệ sau tại trường ngoại ngữ. Sau khi ra trường, để thoã mãn những như cầu bản thân, nàng bắt đầu tiếp cận những tràng trai làm trong ngành IT với thu nhập cao. Nàng đã có thể yên bề gia thất với một trong số họ, nếu không vì việc dẫn đồng nghiệp lên giường của người chồng sắp cưới của mình. Với mức lương khiêm tốn, để có thể tiếp tục duy trí lối sống sang chảnh như đi Grab và uống Starbuck hàng ngày. nàng đã phải lao động không ngừng nghỉ. Khi mọi người nghỉ trưa, nàng lại đi gặp gỡ đồng nghiệp hoặc sếp tại khách sạn để kiếm thêm thu thu nhập. Nàng đã có thể đã có một đám cưới trọn vẹn với anh đồng nghiệp đó, nếu không vì lòng tham vô độ của mình. Khi có các sếp từ chi nhánh Hà Nội về, nàng là người đầu tiên xung phong tiếp đón. Trong số đó, nàng đã thu hút được sự chú ý của một lão sếp và bắt đầu mỗi quan hệ mới. Thêm mội lần nữa. Anh đồng nghiệp lại phải chịu chung số phận với người chồng sắp cưới cũ của nàng. Và cứ như vậy, sau những cuộc họp trưa mệt mỏi, nàng lại bước ra xe hơi với ly Starbucks trên tay, cứ ngỡ mình là một phu nhân. Không biết vợ con của lão sếp nghĩ sao khi chồng mình đang cặp kè với 1 người như nàng. Lão sếp cũng chả phải người tốt lành gì. Cuộc đời nàng giống như 1 bộ phim, do chính nàng tự lên kịch bản và diễn xuất. Có thể phật sẽ ko đánh giá nàng, vì nàng rất hay đi chùa, nhưng có thể xã hội sẽ đánh nàng, rất nặng là đằng khác
Người phỏng vấn hỏi rất thực tế, lương trả đều đặn mỗi tháng thiết bị cơ sở vật chất okay
Tự xưng là công ty top 2 công nghệ VN mà đăng tuyển một động job, chốt xong lịch phỏng vấn xong tới ngày thì lại cancel kêu ngừng tuyển rồi. Trong khi mới hồi tối còn đăng tuyển trong cả chục nhóm. Thật là "phong cách"
Công ty phỏng vấn siêu tệ. Nói chuyện thì không ra hồn. Cam thì không mở
CMC Japan mang đậm tính người Nhật: thảo mai. Làm việc thì đùng, nói ra thì thảo mai "dạ em không biết". Đầu Nhật Bản có cái team JPO (mẹ thiên hạ) quy trình thì không nắm, lấy cớ "không biết" để đùng việc. Bà sếp với 2 đứa lính thì bố láo, ăn hiếp gà thì giỏi. Nhiệm vụ thì làm qua loa cho xong. Sếp hỏi thì thảo mai "dạ", "vâng" là do bộ phận khác. HR ở Nhật lâu nên là chúa thảo mai, luôn luôn tỏ ra là giúp đỡ. Mà cũng đúng tốc độ nhận lời của chị nhanh hơn tốc độ ánh sáng, mà cái việc chị làm ra cũng y chang mặt trời miễn là chị đẹp trong mắt mọi người còn lại việc khác không cần quan tâm. Chị HR là nhất, kệ m tụi bây. Fun fact cái công ty một năm đổi nhân lực 5-6 lần. Nhân lực thì có hạn mà đòi hỏi thì vô bờ.
Nghe đồn lại có drama mới, Công ty vừa bị bóc mẽ vụ ăn chặn tiền OT của các dự án Samsung.
tao đã làm ở đây cả năm 2022 và cuối cùng cuối năm vẫn phải nghỉ ra đi trong ấm ức vì tư duy như loèn của mấy ông bà lãnh đạo