Cty bình thường, lương thưởng không cao do cty hơi lỗ, có những sai lầm trong quá khứ cần khắc phục nên ráng lắm nên tết rồi lương tháng 13 có 0.8 tháng lương nên anh em hơi cộc. OT 2.5 ngày thì đc 1 ngày lương theo policy của chủ mới. Có hứa bô nút nhưng nuốt lời tại lấy tiền dự án lời bù cho dự án lỗ. Cắt giảm hết phúc lợi nhân viên nhưng dạo này lãnh đạn đã thoải mái hơn, có khi sắp tới có tiền về để trả công anh em cố gắng thời gian qua Được cái anh em vui vẻ, đoàn kết, cùng làm cùng nghỉ, ăn nhậu hết mình, support nhau cũng nhiều nhưng chắc tùy project. Chắc em cũng hết mình với mọi ng nên mọi người cũng hết mình với em á :) chứ mình toan tính quá thì cũng nhận loại toan tính hoy _sắp out đi làm job khác gấp đôi lương_
1. Đối tượng chi trả: - Nhân viên vẫn còn đang làm việc tại Công ty tính tới thời điểm chi trả thưởng Tết - Nhân viên đã thông qua thử việc tính đến ngày 31/12/2023 - Nhân viên đang thử việc tính đến ngày 31/12/2023: chưa chi trả Mình khẳng định là cty ko hề quỵt lương thưởng. Tới thời điểm chi trả các bạn đã nghỉ thì cty ko chi trả là đúng như thông báo. Công ty nào cũng có cái tốt cái xấu, quan trọng là các bạn học được gì, làm được gì, hoan hỉ thì ở lại, ko phù hợp nữa thì đi. thân ái.
Chưa thấy Dev nào nói về kết quả và thành tựu đã cống hiến để còn có khách quan đánh giá, toàn nhân viên toxic nhau
Hi mọi người. Công ty hiện tại thế nào a không bàn. Ai quản lý thế nào a cũng không bàn. Hôm nay a viết vài dòng để chia sẽ một câu chuyện với những ae đã và đang gắn bó với Brickmate trong thời gian qua. Đó là trong mùa dịch khi mà nhiều cty sa thảy nhân viên thì Brickmate vẫn không sa thảy một ai, và một điều làm a vẫn nhớ tới hôm này là thời điểm đó Alex đã hỏi a một câu: - "Actually I'm finding the way that I can support our members with some foods, but it's quite hard. Some members are at their hometown already, and delivery service is also." Bao nhiêu đó đủ thấy tình cảm của Alex dành cho mọi người. Cho nên những ae nào từng trải qua mùa dịch và còn làm đến hôm nay thì nếu có rời cty vì lý do gì thì cũng nên dành chút tình cảm cuối cùng cho Brickmate ngày nào cũng như Alex bằng cách đừng nói gì ảnh hưởng cty. Nói cty không tốt thì cũng chính là làm xấu đi một phần quá khứ của bản thân thôi. Khi đến cty khác thử hỏi họ sẽ nghĩ gì về một con người đã từng làm tron g một môi trường tiêu cực và thị phi. Chẳng những vậy còn vô tình tiệt đường lui của những ae đang ở lại. Sáng suốt lên nhé các chiến hữu. BM Jack
1 Nhân viên đang làm: Thấy cũng oki mà, đã từng ngọt ngào ra đi xin đừng buông lời cay đắng. Dòng đời tấp nập biết đâu vô tình vồ vập lấy nhau :))
Thằng lùn timmy chỉ là thằng óc ch* ai đồng ý vào điểm danh
Xin chào các bạn. Mình vào công ty này cũng đã hơn 3 năm từ khi công ty mới bắt đầu thành lập nên là người hiểu rất rõ. đa phần các review phía dưới đều chính xác hết nên mình tóm tắt lại như sau: - Ban đầu là công ty startup mới thành lập thì quy trình không thể chỉnh chu được cần thời gian để mài dũa và cải thiện. nhưng nhờ vậy môi trường làm việc mở nên anh em làm việc thoải mái không gò bó áp lực, ăn uống ngập mặt suốt ngày(cái này chỉ còn là quá khứ thôi, giờ có cc nhé) - PM thì toàn dân sale trái ngành vào làm. nói chuyện với bọn này rất bực - không có QC, bắt translator vào test nên các bạn nào muốn vào làm translator thì cân nhắc nhé - Sếp ngoài mặt thì cười nói vui vẻ nhưng sau lưng thì vẫn coi thường người Việt Nam lắm. Cái này ăn sâu vào máu người Hàn rồi công ty nào sếp Hàn cũng z thôi - 1 năm gần đây công ty M&A với một tập đoàn lớn bên Hàn Quốc nên công ty có 1 cuộc đổi mới hay gọi là 1 cuộc cách mạng trong việc tái cấu trúc về mặt nhân sự cũng như bộ máy chính quyền. có thể coi đây là 1 sự thất bại to lớn nhất từ trước tới nay theo ý kiến riêng của mình. Công ty đưa lên 1 bạn Quản lý về kỹ thuật(technical leader) thì không biết gì nhiều kỹ thuật cái gì cũng hỏi, hỏi tới thì không biết nhưng được cái biết nịnh sếp(10đ), quản lý nhân sự(HR leader) thì chả biết cái mẹ gì, hỏi gì cũng không biết và đẩy trách nhiệm cho sếp. - Kiếm cớ ép nhân viên nghỉ (giảm lương, cắt benifit, bonus...) để không phải đền bù hợp đồng. cái này đúng nhưng căng thẳng hơn nữa là hiện tại có rule là ai đi trễ dù chỉ 1 phút cũng phải ghi biên bản để tường trình tại sao đi trễ(với mình thì cái này thật sự hãm l*n và mình cũng chưa từng thấy công ty nào ở việt nam nay nước ngoài có cái rule như này) Mình out công ty này vì gồng gánh những dự án khó cho công ty còng lưng nhưng vẫn bị đánh giá là trình gà(level middle, làm việc bình thường chả có mẹ gì nổi bật cũng đòi tăng lương cao, bla bla,...) và hiện tại mình leader bên FPT software. tiện thể bạn nào muốn đầu quân cho FSoft thì liên hệ mình nha :)) đừng vào cty củ l*n này khuyên thật lòng :)) Bonus: Mình làm hết tháng 2 rồi nhưng mà vẫn bị công ty quỵt cái lương tháng 13 và nhiều ae khác cũng chung số phận với mình. Cay vãi l*n các bạn ạ, đừng như mình :))
- Phúc lợi công ty kém, gần như không có gì, team building cũng không có. OT trên lương cơ bản (~40%), không phải trên lương chính thức. - Cách làm việc không có quy trình chặc chẻ. Dự án về thì dev cắm đầu làm với deadline/task dầy đặc. Làm xong thì cũng không có bonus gì đâu nhé. - Các bạn làm cả năm sẽ được tăng 50$-100$ nha. Rất thích hợp cho dev dưỡng già. - Khuyên thật các bạn trẻ không nên vào đây hao mòn tuổi xuân. Còn muốn dưỡng già thì cứ việc.
- cách làm outsource, làm gì cũng hối, dev không được est. - PM toàn ngoài ngành. - không có QC, toàn những ng thuộc ngành khác vào test mà ngành khác thì biết rồi đó ngó ngó cái UI rồi báo bug thui. - thanh niên nào làm lâu thì lấy những cái UI làm project cũ đưa vào còn thanh niên nào mới vào thì xác định. => nói chung làm chơi cho biết thì được còn muốn xác định lâu dài thì không ổn, project toàn kiểu mì ăn liền đưa thư lib vào làm bẹp bẹp cho xong đưa client chứ không biết tại sao nó chạy như vậy nữa.